6 bí quyết PR mà mọi công ty khởi sự nên áp dụng

1. Hãy sẵn sàng. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị. Nếu sản phẩm của bạn không phải là một phiên bản tốt, bạn sẽ không nhận được những đánh giá tốt về sản phẩm, không phóng viên nào săn đón bạn và bạn sẽ vấp phải những phản ứng dữ dội và sức ép tiêu cực. Có những sức ép thực sự tồi tệ. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn hoàn toàn sẵn sàng áp dụng bất cứ chiến lược PR nào.

Kết quả hình ảnh cho business

Mở một công ty khởi sự thật khó và thực hiện các chiến lược PR mạnh khi bạn mới vừa chân ướt chân ráo vào nghề có thể là một thách thức lớn. Nhưng giữa 100 triệu công ty khởi sự được mở ra mỗi năm, bạn buộc phải tạo dựng được thương hiệu và gây được sự chú với giới truyền thông, các nhà đầu tư cũng như khách hàng nếu không muốn cầm chắc thất bại.
 
 

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

Hiện nay có hơn 30 công ty khởi sự tại Mỹ, châu Âu và Trung Quốc có giá trị trên 1 tỷ đô la và con số đó dự báo sẽ còn tăng. Và với 100 triệu công ty khởi sự mở ra mỗi năm cùng 472 triệu doanh nhân khắp toàn cầu, sự cạnh tranh đang ngày càng trở nên khốc liệt.

Vậy việc tìm cách tạo dựng thương hiệu, lên trang bìa các tờ báo và được công nhận có ý nghĩa thế nào với các công ty khởi sự? Sự thật là thời gian đầu rất khó khăn. Bạn sẽ thấy rất khó cắt được tất cả các đối thủ để tạo dựng thương hiệu của mình và để giới truyền thông chú ý tới công ty của bạn. Tuy nhiên, có những chiến lược bạn có thể áp dụng để biến doanh nghiệp của mình thành một công ty khởi sự không thể bỏ qua.

Dưới đây là 6 bí quyết PR mà mọi doanh nghiệp khởi sự nên sử dụng để tạo được lợi thế cạnh tranh.

1. Hãy sẵn sàng. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị. Nếu sản phẩm của bạn không phải là một phiên bản tốt, bạn sẽ không nhận được những đánh giá tốt về sản phẩm, không phóng viên nào săn đón bạn và bạn sẽ vấp phải những phản ứng dữ dội và sức ép tiêu cực. Có những sức ép thực sự tồi tệ. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn hoàn toàn sẵn sàng áp dụng bất cứ chiến lược PR nào.

2. Tạo dựng bản sắc của bạn. Trước khi bạn có thể nói với cả thế giới bạn là ai, hãy đảm bảo bạn biết cách trả lời câu hỏi đó. Để tạo dựng được bản sắc của mình, bạn hãy hỏi bản thân: Các giá trị của chúng tôi là gì? Văn hóa công ty của chúng tôi là gì? Điều gì tạo ra sự khác biệt giữa chúng tôi và các đối thủ? Chúng tôi có đang làm thứ gì đó mà chưa ai khác từng làm? Điều gì khiến chúng tôi độc đáo? Điều quan trọng là phải xác định được những câu trả lời và tích hợp bản sắc, các giá trị và văn hóa trong mọi lĩnh vực của công ty khởi sự của bạn. Nếu bạn không chắc chắn lắm, hãy yêu cầu những người xung quanh giúp đỡ bạn. Tạo ra một bảng các câu trả lời và đánh giá xem những câu trả lời nào giống nhau. Nếu có quá nhiều câu trả lời khác nhau thì có vấn đề rồi đấy. Hãy khắc phục chúng trước khi kể câu chuyện của mình.

3. Hãy chia sẻ câu chuyện của mình. Học cách truyền đạt câu chuyện tuyệt vời của mình là một phần không thể tách rời của chiến dịch PR. Sau khi đã tạo được bản sắc của mình, bạn cần tiếp tục nghiên cứu tạo ra một câu chuyện về công ty khởi sự của bạn. Nếu bạn muốn nổi bật trong con mắt của báo giới, các nhà đầu tư và thị trường mục tiêu, bạn phải có một câu chuyện hay để chia sẻ bạn là ai và bạn đã khởi đầu thế nào. Nó không chỉ giúp bạn kết nối với khán giả, mà còn khiến họ khó có thể quên được bạn. Hãy lồng ghép câu chuyện kể này trong các trang mạng xã hội, trong thông điệp và trong suốt các buổi phỏng vấn và bất cứ khi nào có cơ hội được nói về công ty khởi sự của bạn. Và một nhân tố then chốt là hãy sử dụng tên công ty bạn trong mỗi câu chuyện. Mỗi câu bạn chia sẻ cần tạo được tiếng vang trong giới truyền thông.

4. Đảm bảo có sự hiện diện của CEO. CEO hoặc người sáng lập là người phát ngôn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành hình ảnh, thương hiệu và văn hóa của công ty. Vì vậy họ cần dễ tiếp cận và dễ nhìn thấy đối với công chúng. Điều này có nghĩa là họ phải hiện diện trên truyền thông xã hội, có mối quan hệ tích cực với giới báo trí và khả năng chia sẻ câu chuyện của bạn một cách hoàn hảo. Sự hiện diện của họ không chỉ tạo ra sự tín nghiệm và khả năng lãnh đạo trong ngành của bạn mà còn đưa họ tới trước đúng những người có thể giúp họ mở rộng công việc kinh doanh.

5. Đừng phớt lờ truyền thông xã hội. Tạo dựng thương hiệu của bạn và đứng ở “cửa trên” trong mọi cuộc cạnh tranh đòi hỏi phải mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, đừng quên tầm quan trọng của việc tạo ra một chiến lược truyền thông giới thiệu thương hiệu, các giá trị và nền văn hóa của bạn. Thực tế, bạn cần tạo ra một kế hoạch truyền thông xã hội lôi cuốn từ đầu để tăng mức độ phủ sóng của bạn. Một chiến lược thực hiện tốt trên truyền thông xã hội sẽ giúp bạn tạo bản sắc và uy tín trong ngành, chia sẻ câu chuyện của bạn, định vị vị trí CEO của bạn là một người tiên phong và nhà lãnh đạo tư tưởng. Bạn cần dành thời gian kết nối trực tiếp với những người theo dõi bạn, trả lời các câu hỏi, chia sẻ thông tin và đưa họ vào cuộc trò chuyện.

6. Tuyển người nếu bạn cần giúp đỡ. Mở một công ty khởi sự thật khó và thực hiện các chiến lược PR mạnh khi bạn mới vừa chân ướt chân ráo vào nghề có thể là một thách thức. Tin tốt là bạn không phải làm một mình, bạn có thể chuyển một chuyên gia. Như vậy có nghĩa là bạn cần đảm bảo họ phù hợp với công ty bạn và hào hứng với các kế hoạch của bạn. Một công ty PR tốt sẽ giúp bạn tạo được bản sắc mạnh mẽ, truyền thông hiệu quả câu chuyện của bạn tới đúng người, tạo ra các cơ hội lãnh đạo tư tưởng cho CEO của bạn và thiết lập chương trình truyền thông xã hội gắn kết tốt. Họ sẽ xây dựng thương hiệu của bạn, giúp bạn nổi bật, tăng cường sự xuất hiện của bạn và giúp bạn đứng trước những người ra quyết định.

Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
Khoa học Công Nghệ
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>