Muốn trở thành doanh nhân giỏi: Chỉ đam mê là không đủ

Để phát triển, học tập và trở thành người đạt được thành công lớn đòi hỏi mạng lưới hỗ trợ đặc biệt. Các doanh nhân thành công ở trong vòng ảnh hưởng mạnh mẽ của những người hướng dẫn, thách thức và giúp họ nghĩ lớn hơn.  

Kết quả hình ảnh cho business

Nếu trở thành doanh nhân dễ dàng thì ai cũng làm và công việc đó sẽ không đáng giá nhiều tới vậy. Nhiều người tham gia kinh doanh với quan điểm mơ hồ. Họ nghĩ rằng tất cả những gì họ cần là niềm đam mê và đạo đức nghề nghiệp. Những người này đang tham gia một “hành trình bão táp” trừ khi họ hiểu năm sự thật mạnh mẽ sau:
 

 

 

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

1. Thất bại là điều duy nhất được đảm bảo

Michael Jordan, biểu tượng thành công cho rằng: “Tôi đã thất bại hết lần này đến lần khác, nhưng đó mới là lý do tôi đạt được thành công”. Cách bạn phản ứng với thất bại sẽ quyết định thành công của bạn. Các doanh nhân thành công được tưởng thưởng xứng đáng vì sức chịu đựng cao đối với stress và chấn thương đau đớn.

Những người thành công nhìn nhận thất bại khác với số đông. Hãy cứ trung thành với bản thân dù thất bại. Thay vì coi thất bại là một việc mang tính cá nhân, hãy sử dụng nó để mài sắc quan điểm và củng cố cam kết của bạn. Hầu hết các doanh nhân đều chiến thắng bản thân nhưng để giành được lợi thế cạnh tranh, bạn phải dùng thất bại làm đòn bẩy để đạt được thành công lớn hơn.

Thất bại khiến bạn càng khao khát mãnh liệt hơn và sự khao khát thực sự thường xuất hiện trong những lúc khó khăn nhất. Những người may mắn tìm sự khao khát trong những đứa trẻ, những người được trao mọi thứ.

2. Các thói quen sẽ đem đến cảm hứng

Cảm hứng cần thiết trong việc tạo ra các hành động thống nhất nhưng sau cùng các thói quen mới là thứ có thể quyết định thành công hay thất bại của bạn.

Người ta nói rằng sau các buổi hội thảo và hội nghị chỉ có 5% thực sự sử dụng những gì họ đã học được. Vì sao vậy? Đó là vì cảm hứng chỉ được duy trì trong một thời gian ngắn, cảm nhận tốt trong một khoảnh khắc nhưng không tồn tại vượt quá hoạt động tạo ra nó.

Cảm hứng lớn nhất là thấy được sự tiến bộ và kết quả có được từ những thói quen mới. Khi bạn bắt đầu hình thành một thói quen mới, duy trì nó bạn sẽ thấy sự thay đổi lâu dài  trong cuộc sống mới của bạn. Các doanh nhân vĩ đại chú trọng các hành vi và thói quen hơn là suy nghĩ. Suy nghĩ quan trọng nhưng làm còn quan trọng hơn.

3. Sự tháo vát là nguồn lực cơ bản

Phần đông mọi người sẽ nói họ không có các nguồn lực. Chính niềm tin vào các nguồn lực này đã ngăn cản hầu hết mọi người tạo dựng được các doanh nghiệp tầm cỡ thế giới với khả năng của họ.
Các doanh nhân vĩ đại tìm ra cách để tối đa hóa bất cứ nguồn lực nào mà họ có dù có nhỏ tới đâu. Họ không tin vào những nguồn lực hạn chế vì họ hiểu rằng nguồn lực quan trọng là các cảm xúc và cảm nhận đã khiến họ trở nên tháo vát. Tony Robbins, huấn luyện viên về lối sống và diễn giả tạo động lực nổi tiếng đã nói rất đúng như sau: “Sự tháo vát là nguồn lực cơ bản”.

Nếu bạn không có tiền, nhưng bạn đủ sáng tạo để tìm ra tiền? Vâng! Với đủ quyết tâm và cam kết bạn có thể khiến nó trở nên hiệu quả với những nguồn lực ít ỏi. Chìa khóa chính là những cảm xúc bên trong.  

4. Vòng ảnh hưởng của bạn sẽ tạo ra hoặc phá vỡ bạn

Để tâm trí cởi mở với những ảnh hưởng tiêu cực của người khác là điểm yếu phổ biến nhất của các doanh nhân mới. Chọn sai những người tạo ảnh hưởng là lý do hàng đầu khiến hầu hết các doanh nhân phải bỏ cuộc sớm.

Để phát triển, học tập và trở thành người đạt được thành công lớn đòi hỏi mạng lưới hỗ trợ đặc biệt. Các doanh nhân thành công ở trong vòng ảnh hưởng mạnh mẽ của những người hướng dẫn, thách thức và giúp họ nghĩ lớn hơn.  

Thành công lên hay xuống phụ thuộc vào người mà bạn kết giao. Bạn có thể hệ thống hóa nhiều thứ nhưng với thời gian thì không, vì vậy hãy đảm bảo bạn dành nó cho đúng người.

5. Việc này không dễ nhưng đáng làm

Các mục tiêu càng lớn thì thách thức càng lớn. Phần thưởng càng lớn thì hành trình càng gian nan.
Nếu trở thành doanh nhân dễ dàng thì ai cũng làm và công việc đó sẽ không đáng giá nhiều tới vậy. Khoảnh khắc bạn theo đuổi nghiệp kinh doanh, thì các rào cản mới hiện ra. Chúng thử thách tính cách và niềm tin của bạn nhưng sẽ cho thấy liệu bạn có thực sự nghiêm túc đối với việc trở thành một doanh nhân hay không.

Bạn phải tập trung vào các phần thưởng ở phía bên kia của cuộc tranh đấu. Hãy hình dung sẽ tốt đẹp thế nào khi bạn là ông chủ của chính mình, tự kiểm soát thời gian biểu của mình, tạo cảm hứng cho những người khác và tạo ra sự tự do về tài chính. Sự hỗn độn đương nhiên xuất hiện khi bạn cố gắng trở thành một doanh nhân vĩ đại. Quan trọng là bạn phải chấp nhận nó chứ không phải là chiến đấu với nó. Bạn sẽ không bao giờ biết mình mạnh mẽ tới đâu cho tới khi mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất của bạn.

Bạn vẫn muốn trở thành một doanh nhân chứ? Tốt, tôi đảm nảo là việc này rất đáng làm.

Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>