​TP.HCM tăng cường kiểm tra việc các cơ sở sản xuất và sử dụng hóa chất

Từ đó, đề ra những biện pháp, giải pháp chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ đối với các cơ sở này trên địa bàn TP.HCM.

 

Năm 2014, TP.HCM đã xảy ra nhiều vụ gây ra, gây thiệt hại về người và tài sản đặc biệt nghiêm trọng.

Theo TP.HCM, hóa chất dễ cháy, nổ là những , nổ hoặc cùng các chất khác tạo thành hỗn hợp cháy, nổ trong điều kiện nhất định về thành phần, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất.

Hóa chất là nguồn nguyên liệu, nhiên liệu phục vụ sản xuất, chế biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh tế xã hội và trong đời sống sinh hoạt.

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu tiêu dùng, ngày càng tăng cao, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, vận chuyển và sử dụng hoá chất nguy hiểm về cháy, nổ ngày càng nhiều, nhất là trên địa bàn TP.HCM.

Chính vì vậy, TP.HCM đã chủ động nắm tình hình, thống kê chính xác số lượng, phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, vận chuyển và sử dụng hoá chất nguy hiểm về cháy, nổ.

yd4fpn2F.jpg

Từ tháng 11-2014 đến 30-12-2014, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Chi cục quản lý thị trường, Tổng công ty điện lực và UBND các cấp thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tập trung kiểm tra một số cơ sở trọng điểm, đặc biệt là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất và các điểm kinh doanh có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố.

Từ đó, đề ra những biện pháp, giải pháp chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ đối với các cơ sở này trên địa bàn TP.HCM.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>