Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ốc vỉa hè siêu lợi nhuận

 

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng khi kinh doanh quán ốc, bạn cần lựa chọn được ốc tươi ngon và chỉ chế biến trong ngày. Bạn có thể tìm mua ở các chợ đầu mối lớn, hay các đại lý thủy hải sản… Khi mới mở quán ốc bạn nên lấy số lượng vừa phải chỉ dùng trong ngày, hôm nào lấy bán hết hôm đó, không được sử dụng nguyên liệu còn cho hôm sau như vậy ốc sẽ không ngon ảnh hưởng đến chất lượng của quán.

 

Mở quán ốc cần bao nhiêu vốn? Mở quán ốc cần chuẩn bị những gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán ốc vỉa hè cho các bạn đang có ý định kinh doanh loại hình dịch vụ hấp dẫn này.

Ốc vẫn là món ăn được nhiều người lựa chọn, nhất là vào mỗi mùa đông hay những ngày mát trời. Với bát ốc luộc nóng, ốc xào me, ốc hấp xả… thì đây thật sự trở thành một món khoái khẩu của nhiều người. Mở quán ốc là một ý tưởng kinh doanh rất tuyệt vời, nhưng không phải cứ quán ốc nào mở ra cũng đều đông khách và mang lại lợi nhuận cao, một số quán do khâu chuẩn bị không kỹ lưỡng cũng như cách làm ốc không ngon, không hấp dẫn đã phải đóng cửa. Nếu bạn đang có ý định mở quán ốc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì dưới đây là một số việc cần làm trước khi bắt tay vào mở quán ốc đem lại hiệu quả mà rất nhiều bạn đã áp dụng và thành công. Các bạn hãy cùng chú ý để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé!

Mở quán ốc cần chuẩn bị những gì? Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ốc vỉa hè

Mở quán ốc cần chuẩn bị những gì? Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ốc vỉa hè

 

Mở quán ốc cần chuẩn bị những gì?

Mở quán ốc cần bao nhiêu vốn?

Tùy thuộc vào số vốn mà bạn có để lựa chọn địa điểm mở quán sao cho phù hợp. Nếu bạn có ý định mở một quán ốc nhỏ trong ngõ thì số vốn sẽ khoảng 30 – 40 triệu đồng dùng cho việc mua bàn ghế, chén, bát, thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, nhân viên phục vụ… Ngoài ra, bạn cũng cần phải dự trù một khoản kinh phí cho vài tháng đầu khi kinh doanh chưa thu lại lợi nhuận.

Học cách chế biến ốc và cách pha nước chấm

Bất kỳ bạn mở quán ốc tại đâu thì quan trọng nhất vẫn là chất lượng ốc có tươi ngon hay không. Với nguyên liệu từ ốc thì cũng có rất nhiều món như ốc luộc, ốc xào, ốc hấp… và đặc biệt mỗi vùng miền lại có khẩu vị khác nhau, nên khi mở quán và chế biến bạn cũng cần hết sức chú ý đến vấn đề này.

Đối với một quán ốc thì nước chấm là vô cùng quan trọng, ốc ngon nhưng nước chấm không hấp dẫn cũng sẽ khiến ốc mất đi hương vị. Khi mở quán ốc, bạn nên có cách pha nước chấm riêng tạo nên phong cách riêng độc đáo cho quán mình, để thu hút được khách hàng.

Với quán mới mở bạn không nên làm quá nhiều món, như vậy vừa không đảm bảo chất lượng cũng như tay nghề, mà chỉ nên tập trung làm một vài món chủ đạo, nhưng làm sao đảm bảo ngon, hấp dẫn hơn hẳn các quán khác mới có thể thu hút được khách. Hơn nữa thái độ phục vụ nhanh chóng cũng là điều các bạn không được bỏ qua khi mở quán ốc.

Nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng

Nếu bỏ qua bước này thì quán ốc của bạn khó lòng mà thành công được. Trước khi mở quán ốc, bạn cần tìm hiểu xem xung quanh đó đã có quán ốc nào chưa, nếu có thì xem quán đó có những món gì, cách chế biến ra sao, lượng khách đến ăn như thế nào, đối tượng khách hàng là những ai… để có thể phân khúc được khách hàng dễ dàng hơn, cũng như đánh trúng vào tâm lý khách hàng để đảm bảo quán của bạn sẽ đông khách hơn so với quán đó.

Thuê cửa hàng

Khi mở quán ốc, bạn không cần thuê mặt bằng quá rộng ở những đường lớn, như vậy sẽ rất lãng phí, mà có thể tận dụng trong ngõ cũng được nếu ốc ngon và giá cả hợp lý, thái độ phục vụ nhanh thì đảm bảo vẫn rất đông khách. Tuy nhiên bạn cần chú ý lựa chọn hẻm không quá nhỏ, có chỗ để xe, dễ tìm, an ninh… và bạn cũng đừng quên thuê người trông xe cho khách mỗi khi đến quán ăn ốc, tránh xảy ra tình trạng mất cắp.

Tìm và lựa chọn nguyên liệu

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng khi kinh doanh quán ốc, bạn cần lựa chọn được ốc tươi ngon và chỉ chế biến trong ngày. Bạn có thể tìm mua ở các chợ đầu mối lớn, hay các đại lý thủy hải sản… Khi mới mở quán ốc bạn nên lấy số lượng vừa phải chỉ dùng trong ngày, hôm nào lấy bán hết hôm đó, không được sử dụng nguyên liệu còn cho hôm sau như vậy ốc sẽ không ngon ảnh hưởng đến chất lượng của quán.

Ngoài ra bạn cũng cần mua thêm một số loại khác như dưa chuột, củ đậu, trà đá, nem chua… để giúp thực đơn phong phú hơn cũng như khi ăn ốc không bị ngán.

Một số lưu ý khi mở quán ốc vỉa hè

Ngoài những lưu ý chính nói trên, bạn cũng cần chú ý một số điểm sau đây:

? Nguyên liệu đảm bảo phải sạch, an toàn thực phẩm, vì ốc là món dễ gây dị ứng với những khách hàng nào bị rối loạn tiêu hóa.

? Mặc dù là quán trong vỉa hè nhưng cũng cần chú ý đến vấn đề quảng bá, hãy tận dụng bằng bảng hiệu lớn, tờ rơi hoặc có thể quảng bá trên mạng xã hội để tăng sự thu hút với khách hàng.

? Thái độ phục vụ khách hàng là vô cùng quan trọng, nhân viên phục vụ phải làm sao luôn cởi mở, nhanh nhẹn, tươi cười chào đón khách vào và ra về… để tạo được ấn tượng tốt, lần sau khách sẽ quay trở lại.

Chính sách Kinh Tế
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>