Sinh viên tài năng tự lập nghề làm thêm cho mình

Hè này, cô bạn tự thành lập nhóm PG nhận chương trình để “chạy”. Hồng Anh chia sẻ: “Mình tự lên kịch bản chương trình, rồi lên lịch công việc cho cách thành viên. Nếu suôn sẻ, hè này mỗi đứa tụi mình cũng bỏ túi được một khoản khá lớn, đủ sức trang trải cho năm học mới”.

Chụp ảnh và vận chuyển

Khởi động mùa hè, các bạn sinh viên thuộc CLB Ino Classes – ĐH Tôn Đức Thắng đã lên kế hoạch kiếm thêm thu nhập bằng một dịch vụ chụp ảnh mới thú vị.

Bạn Từ Quốc Mạnh, thành viên của nhóm Classes cho biết, các bạn dự định sẽ tổ chức dịch vụ chụp ảnh cho khách hàng với giá “mềm”. Nhóm sẽ in hình ảnh của các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, những chân dung của người Việt Nam trong các trang phục truyền thống của ba miền Bắc – Trung – Nam… trên giấy A0 để làm phông và đặt nó ở những nơi có đông người qua lại như công viên, các hội trại, cổng siêu thị…

Các bạn cũng sẽ chụp hình cho khách hàng hoặc để họ mượn phông tạo dáng. Sau đó, nhóm sẽ phải giao cho khách hàng địa chỉ website mà bức ảnh đó sẽ được đăng lên để khách hàng có thể tùy ý lên đó tải ảnh của mình về. Giá của một lần chụp ảnh như vậy sẽ là 5.000 đồng.

Hình ảnh Sinh viên tự lập nghề làm thêm thú vị, nhiều tiền số 1

Chụp ảnh vừa theo đuổi đam mê vừa dễ kiếm tiền.

 

Cũng ở ĐH Tôn Đức Thắng, 5 bạn thuộc khoa Kỹ thuật Công trình đã lập ra một nhóm chuyên làm việc dọn dẹp, di chuyển đồ đạc ở các nhà mới xây dựng xong hoặc có nhu cầu di chuyển đến nơi khác sinh sống.

Công việc này do trưởng nhóm Lê Văn Chất nhận nhiệm vụ đăng tin giới thiệu dịch vụ cũng như báo giá cho khách hàng. Mỗi lần dọn dẹp như vậy, từng thành viên trong nhóm sẽ nhận được từ 150.000 – 200.000 đồng.

Chất chia sẻ: “Công việc này tuy vất vả nhưng cũng không mất nhiều thời gian. Trung bình, mỗi lần dọn dẹp như vậy bọn mình sẽ làm từ 2 -6 tiếng. Thu nhập cũng khá ổn”.

Tiến Cung, một thành viên của nhóm, bộc bạch: “Tiếc nhất là vào những ngày cả nhóm bận thi, khách hàng gọi tới nhưng mình phải từ chối vì phải lo ôn bài. Hè này cả nhóm sẽ không mất các “sô” như vậy nữa. Tụi mình cũng đang dự kiến mở rộng quảng bá để có thêm khách hàng”.

Những “vũ đoàn” năng động

Một nhóm vũ công là những bạn sinh viên của ĐH Nông lâm TP.HCM tận dụng năng khiếu khiêu vũ thể thao của mình để kiếm thêm thu nhập.

Đoàn vũ công của các bạn hiện có 12 thành viên, đều là những sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba. Trong số đó, có một số bạn trưởng thành từ những vũ đoàn chuyên nghiệp. Các bạn này đã được biểu diễn ở các chương trình, hội nghị lớn của trường, đồng thời, cũng là huấn luyện viên của các thành viên còn lại trong vũ đoàn.

Tuy chưa vào hè nhưng các bạn trong nhóm đã lên lịch tập luyện một cách chặt chẽ vào chiều thứ năm và chủ nhật hằng tuần.

Bạn Chí Công (năm thứ ba), thành viên lớn tuổi nhất của vũ đoàn cho biết: “Tụi mình liên kết với các nhà hàng, khách sạn trong khu vực quận Thủ Đức, quận 9 và các khu vực lân cận để biểu diễn cho các hội nghị, tiệc cưới…”. Cứ một lần biểu diễn như vậy, mỗi bạn sẽ nhận được từ 100.000 – 120.000 đồng.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Với Hồng Anh (năm thứ ba, khoa Quan hệ quốc tế, ĐH KHXH&NV;, ĐHQG TP.HCM) thì hè này là dịp bạn rèn luyện khả năng điều hành nhóm PG. Do tham gia nhiều chương trình cho các công ty quảng cáo từ năm thứ nhất, Hồng Anh cũng tạo dựng được một số quan hệ với đối tác.

Hè này, cô bạn tự thành lập nhóm PG nhận chương trình để “chạy”. Hồng Anh chia sẻ: “Mình tự lên kịch bản chương trình, rồi lên lịch công việc cho cách thành viên. Nếu suôn sẻ, hè này mỗi đứa tụi mình cũng bỏ túi được một khoản khá lớn, đủ sức trang trải cho năm học mới”. 

Hình ảnh Sinh viên tự lập nghề làm thêm thú vị, nhiều tiền số 2

Làm PG vừa có thu nhập cao vừa không mất nhiều công sức. (Ảnh minh họa)

 

Không chỉ là làm thêm

Tiêu chí hiệu quả luôn được đặt lên hàng đầu trong các nhóm sinh viên tự tạo việc làm. Ý nghĩa của công việc cũng được các bạn xem trọng.

Quốc Mạnh, thành viên của nhóm Classes, tâm sự: “Khách hàng chủ yếu của dịch vụ tụi mình là người nước ngoài, những bạn trẻ và những người yêu thích văn hóa truyền thống Việt Nam. Tụi mình thực hiện dịch vụ này cũng là để góp phần xóa đi dư luận không tốt về các dịch vụ du lịch của Việt Nam trong thời gian qua”.

Các thành viên trong nhóm dự định đặt tên cho dịch vụ thú vị này là Balolink, nhấn mạnh vào sự kết nối với du khách.

Còn Chất, trưởng nhóm “người vận chuyển” tâm sự: “Tuy làm một công việc mang tính thời vụ nhưng tụi mình đều làm thật chuyên nghiệp, để mọi người có cái nhìn khác hơn về công việc làm thêm của sinh viên. Nếu thuận lợi, sau hè này, tụi mình cũng muốn thành lập một công ty chuyên về dịch vụ dọn nhà và vận chuyển để tạo thêm cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên đang đi học”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>