4 cách để khiến đối thủ “làm việc” cho bạn

Tương tự như vậy, có những nhân viên không chỉ không phù hợp mà còn gây thiệt hại cho tổ chức. Hãy mở đường cho họ đến với các công ty đối thủ của bạn. Các nhân viên và khách hàng tồi nên là một phần bạn muốn chia sẻ với các đối thủ một cách vui vẻ.

Kết quả hình ảnh cho business

 

Các đối thủ có thể là một mối hiểm họa, nhưng bạn cũng có thể biến chính sức mạnh của đối thủ thành công cụ giúp bạn mài sắc chiến lược và khiến công ty bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

Cạnh tranh là nhân tố quyết định nhưng nếu bạn dành tất cả thời gian lo lắng về các đối thủ thì thật buồn chán và bạn có thể sao lãng việc tập trung vào khách hàng hoặc làm việc hiệu quả hơn với các nhân viên.

Bạn có thể học được từ nghệ thuật quân sự, sự đối đầu căng thẳng không phải là cách hay nhất để đương đầu với đối thủ. Tốt hơn là hãy sử dụng điểm mạnh và sức mạnh của ai đó để chống lại họ và tìm cách biến điều đó thành lợi ích cho bạn.

Dưới đây là 4 cách bạn có thể sử dụng đối thủ để mài sắc chiến lược, cải thiện hoạt động và khiến công ty của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Giảm sức ép

Sự tự tin là quan trọng. Dựng lên hình ảnh bản thân không thực tế sẽ bị đánh bại. Một trong những điều quan trọng nhất cần vượt qua trong kinh doanh là khi bạn bắt đầu tin vào sức mạnh của chính mình. Bạn bắt đầu phớt lờ các vấn đề, bỏ qua các cơ hội cải thiện và để bản thân tấn công một cách mù quáng.

Hãy quan sát đối thủ chặt chẽ và nhận ra những điểm mạnh của họ và những việc họ có thể làm tốt hơn bạn; điều đó sẽ giúp bạn luôn đứng vững trên mặt đất và thực tế.

Cây gậy chiến lược

Khi bạn nhận ra các đối thủ giỏi hơn bạn ở đâu, thì đừng ngồi yên đó mà ganh tị hay tức giận. Hãy sử dụng ưu thế của họ như một “cây gậy” để thúc đẩy bạn cải thiện hoạt động và chiến lược. Hãy học hỏi từ những điều họ làm tốt hơn và tìm cách bắt kịp hoặc vượt qua họ. Kết quả là bạn sẽ có một công ty tốt hơn và một quan điểm, cảm xúc lành mạnh hơn.

Đối tác đổi mới

Đổi mới có thể quan trọng với nhiều công ty, nhưng chỉ khi bạn đang sử dụng nó một cách thông minh và đúng chỗ. Các đối thủ có thể thực sự giúp đỡ bạn. Hãy xem những việc họ đang làm để thấy được hai manh mối. Thứ nhất, đó là sự phát triển trong những lĩnh vực mà công ty bạn còn yếu hoặc chưa tính tới, vì vậy bạn có thể bắt đầu bắt kịp. Thứ hai là quan sát những điều đổi mới của đối thủ và tìm ra những lỗ hổng và những điểm quan trọng. Xây dựng các cách kiểm soát những lĩnh vực đó và bạn có thể giành được lợi thế lớn.

Nơi san sẻ khách hàng và nhân viên tồi

Đây có lẽ là điều tôi yêu thích. Trong kinh doanh, bạn được dạy phải chăm sóc các khách hàng, ít nhất là về lý thuyết. Nhưng bất cứ ai có hơn 15 phút kinh nghiệm trong giới kinh doanh sẽ biết rằng một số khách hàng là những người bạn không muốn làm ăn cùng. Có những trường hợp rõ ràng là những người chống đối bạn và khách hàng của bạn. Có những khách hàng lúc nào cũng muốn được chiết khấu giảm giá, có nhu cầu được chăm sóc vượt xa giá trị thương mại mà họ đem lại, tốn kém hơn cả khoản lợi nhuận mà bạn kiếm được từ họ. Vậy tế nhị gợi ý họ bỏ bạn và chuyển sang cộng tác với các đối thủ.

Tương tự như vậy, có những nhân viên không chỉ không phù hợp mà còn gây thiệt hại cho tổ chức. Hãy mở đường cho họ đến với các công ty đối thủ của bạn. Các nhân viên và khách hàng tồi nên là một phần bạn muốn chia sẻ với các đối thủ một cách vui vẻ.

 

Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
Khoa học Công Nghệ
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>