Ý nghĩa của sự nghiệp kinh doanh còn quan trọng hơn cả tiền bạc

Có một câu danh ngôn rằng: “Ý nghĩa của cuộc sống chính là cuộc sống”. Bạn ở đây để sống và trải nghiệm tất cả các lựa chọn mà cuộc sống có thể đáp ứng. Bạn tạo ra ý nghĩa đối với cách bạn trải nghiệm những thăng trầm, tốt và xấu, chiến thắng vang dội và các thất bại. Ngay lúc này bạn đang sống, bạn sẽ tạo ra ý nghĩa đối với cuộc sống của mình và giúp tạo ra ý nghĩa đối với những người khác như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho business

Ý nghĩa có lẽ là phần quan trọng nhất trong hành trình doanh nhân của bạn. Nó sẽ cho bạn lý do tại sao bạn bước vào sự nghiệp kinh doanh và cách bạn tiếp cận với việc kinh doanh đó.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

Ý nghĩa còn quan trọng hơn cả tiền bạc và văn hóa công ty. Nó là câu trả lời cho câu hỏi lớn: tại sao bạn và công ty bạn lại hiện diện ở đây. Bạn làm những gì để thay đổi thế giới này? Những việc bạn làm thay đổi cuộc sống của mọi người như thế nào? Bạn định nghĩa như thế nào về ý nghĩa và bạn phục vụ nó như thế nào hàng ngày?

Ý nghĩa hình thành nên thế giới bạn sống và là lý do bạn ra khỏi giường mỗi ngày. Hãy đảm bảo bạn biết ý nghĩa đằng sau các hành động của bạn. Dưới đây là 5 câu nói có thể giúp bạn tạo ra định nghĩa về ý nghĩa của chính bạn:

“Ngôn từ có thể cho thấy sự sắc sảo của một người, nhưng hành động mới thể hiện ý nghĩa  của anh ta” – Benjamin Franklin

Đừng bao giờ quên câu danh ngôn đầy sức mạnh: “Lời nói rất rẻ”. Chỉ muốn ý nghĩa hoặc mục đích thôi thì chưa đủ, bạn cần phải làm sống dậy ý nghĩa đó và hành động để tạo ra nó hằng ngày.

“Khi chúng ta phát huy khả năng tốt nhất của mình thì chính là lúc chúng ta hạnh phúc nhất, khi chúng ta hoàn toàn gắn kết với công việc thì chúng ta tận hưởng hành trình hướng tới mục tiêu mà chúng ta đã thiết lập cho bản thân.  Nó khiến thời gian rảnh rỗi của chúng ta trở nên có ý nghĩa hơn và tạo ra sự thoải mái cho giấc ngủ của chúng ta. Nó khiến mọi thứ khác trong cuộc sống trở nên tuyệt vời và đáng giá” – Earl Nightingale

Danh ngôn của tác giả kiêm diễn giả tạo động lực Nightingale đã đúc kết không chỉ ý nghĩa mà cả công việc kinh doanh nữa. Nếu bạn làm những điều bạn yêu thích và yêu những việc bạn làm thì công việc sẽ đem lại ý nghĩa và bạn không còn cảm thấy mình đang phải làm việc nữa. Chắc chắn sẽ có những ngày dài và đầy thử thách nhưng khi bạn tận tâm với những việc bạn tin tưởng, ý nghĩa sẽ cho bạn nỗ lực và hành trình sẽ trở nên tuyệt vời.

“Không phải những gì chúng ta đạt được, mà người ta trở thành, những điều chúng ta cống hiến cho xã hội mới tạo nên ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta” – Tony Robbins

Nếu chỉ có mỗi mục tiêu kiếm tiền thì không tạo ra nhiều cảm hứng lắm. Mong muốn thay đổi thế giới, hoặc chỉ thay đổi thị trường của bạn thôi cũng là một mong ước mạnh mẽ hơn rất nhiều, thúc đẩy các nỗ lực và tạo cảm hứng cho hành động của bạn.Ý nghĩa không chỉ xuất phát từ cách bạn làm việc và hưởng lợi từ những nỗ lực của bạn mà còn ở cách công việc và nỗ lực của bạn đóng góp cho cộng đồng và những người khác. Dù mong muốn của bạn lớn hay nhỏ thì cách chúng ta trao lại cũng tạo ra ý nghĩa.

“Công việc cho bạn ý nghĩa và mục đích, cuộc sống sẽ rất trống trải nếu thiếu nó” – Stephen Hawking

Ý nghĩa hình thành nên thế giới của bạn. Nó là sự khác biệt giữa việc được đưa cho một đống gạch và hàng ngày xây nên một bức tường, hoặc được đưa cho một đống gạch để tạo nên một công trình kỷ niệm. Bạn có thể có những công cụ như người khác nhưng việc xây nên một bức tường hay công trình kỷ niệm lại tùy thuộc ý nghĩa đằng sau mỗi viên gạch mà bạn đặt lên. Nếu bạn muốn xây nên một thứ gì đó tuyệt vời và có đóng góp, thì ý nghĩa sẽ giúp định hướng cho nỗ lực hàng ngày của bạn.  

“Cuộc sống không có ý nghĩa. Chính bạn đã đem lại ý nghĩa  cho cuộc sống” – Joseph Campbell

Có một câu danh ngôn rằng: “Ý nghĩa của cuộc sống chính là cuộc sống”. Bạn ở đây để sống và trải nghiệm tất cả các lựa chọn mà cuộc sống có thể đáp ứng. Bạn tạo ra ý nghĩa đối với cách bạn trải nghiệm những thăng trầm, tốt và xấu, chiến thắng vang dội và các thất bại. Ngay lúc này bạn đang sống, bạn sẽ tạo ra ý nghĩa đối với cuộc sống của mình và giúp tạo ra ý nghĩa đối với những người khác như thế nào?

Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>