Các đồ vật tuyệt đối không nên để trên ô tô vào mùa hè

– Bình cứu hỏa: Khi phát luật nước ta ra quy định để bình cứu hỏa trong xe, nhiều lái xe đã vô cùng lo lắng về vấn đề bình phát nổ. Trên thực tế, đã có rất nhiều bình phát nổ giữa mùa hè và phá tan nội thất xe.

Trong ngày hè, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 39-40 độ C thì nhiệt độ trong xe ô tô đang đỗ có thể lên tới mức kỉ lục.

Theo các nghiên cứu khoa học, khi nhiệt độ bên ngoài trời đạt 35 độ C thì chỉ trong 20 phút, nhiệt độ trong ô tô không bật điều hòa có thể đạt mức 50 độ C, còn sau 40 phút là 65,5 độ C.

 

Nhiệt độ này là vô cùng nguy hiểm, có thể khiến các đồ vật trong xe nổ, biến dạng hay thậm chí bốc cháy.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Trong đó các vật dụng bị tác động mạnh nhất có thể kể đến:

– Bình cứu hỏa: Khi phát luật nước ta ra quy định để bình cứu hỏa trong xe, nhiều lái xe đã vô cùng lo lắng về vấn đề bình phát nổ. Trên thực tế, đã có rất nhiều bình phát nổ giữa mùa hè và phá tan nội thất xe.

 

– Bật lửa: dưới sức nóng khủng khiếp, bật lửa có thể sẽ nhạy cảm hơn và đôi khi có thể phát nổ hoặc gây cháy.

– Nếu như nhiệt độ trong xe lên tới 60 độ C thì các loại pin, bật lửa, bình xịt rất dễ nổ. Các loại mĩ phẩm, pin có thể bị nóng chảy. Dung dịch tẩy móng tay rất dễ bốc cháy.

– Các loại chai đựng chất lỏng, đặc biệt là các lon nước chứa nhiều ga, các loại chai có áp suất lớn. Nhiệt độ cao có thể khiến các đồ vật này phát nổ.

Xem Thêm:  Top 6 mẫu xe ô tô Honda đang được bấn phổ biến tại thị trường Việt Nam

Kinh nghiệm sử dụng xe ô tô an toàn vào mùa hè là luôn đậu xe dưới bóng râm hoặc chuẩn bị sẵn các loại bạt che chắn cho xe.

 

Chủ xe cũng nên hạn chế để các vật dụng cá nhân bên trong ô tô, nếu mang nước cần chú ý mở lỏng nắp và tốt nhất là không để các loại nước có ga trên xe.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>