Những điều mà bạn cần biết về hội chứng tự kỉ ở trẻ em

Không có phương pháp chữa được hoàn toàn chứng tự kỉ, nhưng can thiệp sớm có thể giúp được trẻ em phát triển tự nhiên hơn, mạnh mẽ hơn.. Peyman, một nhà phân tích hành vi cho hay: “Nó hoạt động bằng cách xác định các nguyên nhân tại sao trẻ em lại có hành vi đó”.

 

Sự thật về chứng tự kỉ ở trẻ

Tại Mỹ, khoảng hơn 3.5 triệu người lớn và trẻ em bị mắc hội chứng rối loạn tự kỉ (ASD). Trong đó cứ 68 bé mới sinh thì đã có một bé mắc phải hội chứng này. Đã có rất nhiều trẻ em được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tự kỉ trong những năm gần đây.

Hiện nay, hội chứng tự kỷ đang ngày càng gia tăng và trở nên phổ biến hơn, nhiều người đã tự tìm hiểu thêm về những hội chứng này. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hiểu lầm về chứng bệnh này. Dưới đây là một số điều cơ bản bạn nên biết về chứng tự kỉ:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Tự kỉ có thể được chẩn đoán từ khi còn rất nhỏ

Theo như các chuyên gia, chứng tự kỉ có thể được chẩn đoán khi bé dưới 18 tháng tuổi. Nhưng phần lớn mọi người thường hay đem trẻ đi khám ở 24 tháng tuổi. Ở tầm tuổi này thì những chẩn đoán sẽ được chuẩn xác hơn.

Tiến sĩ Alycia Halladay, Giám đốc khoa học của Tổ chức Tự trị khoa học tại Newyork, Mĩ cho biết: “Trước đó, trẻ bị chứng tự kỉ sẽ có những biểu hiện cực kì rụt rè trong giao tiếp, sợ sự tiếp xúc với mọi người, nhưng thông thường trẻ em thường rụt rè trong giao tiếp nên rất khó có thể phát hiện được chứng tự kỉ ở trẻ”.

Không giống như các căn bệnh khác có thể kiểm tra xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh, tự kỉ lại là chứng bệnh về tâm lý, thần kinh nên việc duy nhất để có thể chẩn đoán được bệnh phải thông qua quá trình phát triển hành vi của trẻ, sau đó là các chẩn đoán về tính giác, thị lực, và thần kinh.

Triệu chứng của tự kỉ

Hội chứng rối loạn tự kỉ có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân. Nặng hay nhẹ cũng tùy thuộc vào mức độ của mỗi người. có nhiều người biểu hiện rất nhẹ, có nhiều người lại biểu hiện một cách rõ ràng hơn. Tuy nhiên, những triệu chứng của tự kỉ nói chung có chiều hướng liên quan đến kỹ năng giao tiếp và hành vi xã hội, như những hành vi lén lút, không muốn chơi với các trẻ khác.

Trẻ rối loạn tự kỉ có thể lặp lại các hành vi nhất định như vỗ tay nhiều lần hoặc bị ảm ảnh bởi một đồ chơi đặc biệt. Thiếu kĩ năng nói cũng là một trong những triệu chứng phổ biến nhất, nhưng điều này không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Cách chữa trị đúng

Không có phương pháp chữa được hoàn toàn chứng tự kỉ, nhưng can thiệp sớm có thể giúp được trẻ em phát triển tự nhiên hơn, mạnh mẽ hơn.. Peyman, một nhà phân tích hành vi cho hay: “Nó hoạt động bằng cách xác định các nguyên nhân tại sao trẻ em lại có hành vi đó”.

Lưu ý cho các bậc phụ huynh: Nếu trẻ rất nhạy cảm với tiếng ồn, hay lên cơn cáu gắt dữ dội, hoặc dễ giận dỗi, không trả lời, không chỉ các vật thể thú vị thì bạn nên cân nhắc, rất có thể trẻ đã mắc chứng tự kỉ.

Thanh Quế

Chính Sách – Quản Lý
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>