Cho trẻ ngủ dưới quạt hoặc máy lạnh như thế nào để không bị mắc bệnh?

Vậy, có thể cho trẻ ngủ dưới quạt hoặc điều hoà tuỳ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nên cho trẻ uống nhiều nước vào mùa nóng và khi ở trong phòng có điều hoà. Đừng để con trẻ đổ bệnh khi thời tiết thay đổi chỉ vì không biết cách sử dụng quạt/ điều hoà.

 

Thời tiết vào hè nắng nóng như đổ lửa khiến trẻ khó chịu hay quấy khóc, đêm ngủ không sâu giấc… là nỗi lo lắng của các bà mẹ ông bố có con nhỏ. Cho con ngủ dưới quạt/ điều hoà là sự lựa chọn phổ biến hiện nay của rất nhiều người. Nhưng bạn có chắc đã biết sử dụng quạt/ điều hoà đúng cách để chúng không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bé.

1. Đối với quạt

– Không nên bật số quạt lớn. Để quạt ở chế độ xoay.

– Tuyệt đối không để quạt thổi trực tiếp vào trẻ, hướng quạt nên để ra cửa.

– Có thể bật quạt số lớn để trẻ nhanh chìm vào giấc ngủ nhưng sau đó phải giảm số quạt lại tránh để bị cảm lạnh.

– Khi trẻ đổ mồ hôi, dùng khăn mềm lau khô người trẻ sau đó mới bật quạt. Khi trẻ ra mồ hôi nhiều, các mạch máu ngoài da đang giãn nở, nếu có gió vào sẽ khiến mạch máu co lại, không bài tiết được mồ hôi sẽ dễ khiến trẻ bị cảm lạnh, sốt, sổ mũi, viêm họng…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

2. Đối với điều hoà

– Cũng như quạt, không được để điều hoà hướng thẳng vào trẻ.

– Nhiệt độ phòng phù hợp nhất với trẻ em là 27-28 độ C.

– Tuyệt đối không để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với bên ngoài, nguyên nhân gây ra tình trạng sốc nhiệt ở trẻ. Nhiệt độ chênh lệch không nên quá 7-8 độ C. Trẻ nhỏ hệ miễn dịch yếu và khả năng điều chỉnh thân nhiệt để thích ứng nhiệt độ chưa cao, vì vậy thường bị nhiễm lạnh khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.

– Nên đắp một tấm chăn mỏng ở khu vực quanh bụng khi trẻ ngủ và chọn đồ ngủ thấm mồ hôi tốt, tránh trường hợp trẻ cảm lạnh và viêm đường hô hấp.

– Không nên để trẻ ở trong phòng có điều hoà quá lâu. Ngoài thời gian ngủ, nên cho trẻ vui chơi và hoạt động ở môi trường tự nhiên, được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để cơ thể được tăng cường sức đề kháng.

Vậy, có thể cho trẻ ngủ dưới quạt hoặc điều hoà tuỳ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nên cho trẻ uống nhiều nước vào mùa nóng và khi ở trong phòng có điều hoà. Đừng để con trẻ đổ bệnh khi thời tiết thay đổi chỉ vì không biết cách sử dụng quạt/ điều hoà.

Gokuyuri

Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>