Một vài lưu ý nên tránh khi Thiết kế và trang trí vườn

Thiết kế, duy trì không gian sân vườn là một hoạt động đòi hỏi phải có gu thẩm mỹ, óc sáng tạo và sự kiên trì rất cao. Người thiết kế phải có sẵn những ý tưởng và mục đích sử dụng của từng chi tiết từ lớn đến nhỏ từ đó có mới thể tạo thành những kiệt tác nghệ thuật trong không gian sân vườn. Và đã có rất nhiều tác phẩm được xem là kiệt tác nghệ thuật từ bàn tay của các nghệ nhân sân vườn tạo nên.

Trang trí vườn là cả một nghệ thuật, mỗi chủ nhân lại có những cách trang trí vườn khác nhau khiến tác phẩm của mình độc đáo, khác lạ nhưng vẫn phải đảm bảo phong thủy và sự hài hòa thẩm mỹ. Blue Home sẽ mách nhỏ bạn một vài lưu ý trong trang trí vườn để bạn có thể yên tâm thiết kế không gian theo sở thích mà không cần lo lắng.

Không nên trang trí quá nhiều đá

Đá là vật liệu hầu như không thể thiếu trong những thiết kế tiểu cảnh. Chúng góp phần khiến khu vườn hài hòa phong nhã, tuy nhiên không nên bày quá nhiều đá vì chúng có thể gây cảm giác bất an, lo lắng cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những tượng đá có hình thù kì dị. bạn có thể những kiểu đá nhỏ kết hợp với cây cỏ, hoa nhỏ và một số đồ trang trí tạo không khí vui tươi cho khu vườn.

thiết kế đẹp

Nên cân nhắc khi sử dụng đá trang trí để hài hòa (ảnh: tip)

Không nên tự do trồng các loại cây

Việc chọn kiểu và giống thực vật đôi khi do sở thích của gia chủ, tuy nhiên cần lựa chọn những loại cây phù hợp với cách bài trí, phối kết hợp màu sắc trong vườn.

thiết kế đẹp

lựa chọn loại cây phù hợp với thiết kế cảnh và nhà bạn (ảnh: tip)

Không nên để cây cối trong vườn bị héo

Bạn nên chăm chút cho khu vườn vì chúng là nơi sinh thái của gia đình, thư giãn, điều hòa khí hậu, tránh để cây cối trong vườn bị héo, chúng vô tình sẽ kéo theo côn trùng nguy hại và có thể cả bệnh tật tới.

thiết kế tiểu cảnh

cây cối héo sẽ thu hút lũ sâu bọ tới (ảnh: tip)

Không nên kiến tạo cảnh quan trong vườn một cách ngẫu hứng

Mỗi loại cây đều có những kiểu cách bố trí khác nhau. Tùy vào không gian, vật liệu kết hợp mà trang trí khu vườn một cách hợp lý, chúng sẽ trở nên sinh động, đầy sức hấp dẫn mà còn đánh giá được gu thẩm mỹ của chủ nhà.

thiết kế tiểu cảnh đẹp

Vườn nên tuân theo nguyên tắc phong thủy (ảnh: tip)

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>