Dân chung cư Định Công hoang mang khi thấy trong nước có giun và nhiều cặn

Một hộ dân sinh sống trong tòa nhà CT9 Định Công, Q.Hoàng Mai, Hà Nội tá hỏa khi phát hiện nguồn nước xả ra từ đường ống cấp nước có nhiều cặn và giun nước.

 

nha dep 126

 

 

Người dân chung cư CT9 Định Công, Q.Hoàng Mai đang phải xài nước nhiễm bẩn do không đủ nước để dọn rửa bể chứa – Ảnh: X.Long

 

Sáng 25-3, ông Trần Minh Cường, tổ trưởng dân phố chung cư CT9 Định Công, Q.Hoàng Mai, cho biết hiện tượng nước nhiễm bẩn và nước có giun nước là có và thi thoảng vẫn xảy ra.

 

Theo ông Cường, tòa nhà CT9 có 274 hộ dân, sử dụng nguồn nước giếng khoan của Trạm cấp nước khu đô thị mới Định Công thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị. Đơn vị cung cấp nước cho tòa nhà quản lý nguồn nước đến đồng hồ tổng. Sau đồng hồ tổng vào bể chứa 400m3 là tổ dân phố quản lý.

 

“Mới đây một số tòa nhà cũng đã chuyển sang đăng ký sử dụng nguồn nước sạch từ sông Đà. Chúng tôi cũng có kiến nghị, tuy nhiên trong tổ dân phố còn nhiều ý kiến khác nhau nên hiện nay vẫn dùng nước giếng khoan” – ông Cường nói.

 

 

Về tình trạng nước có tạp chất, có giun nước, bà Lê Thị Lan Hương, tổ phó tổ dân phố chung cư CT9 Định Công, cho biết hiện tại cả khu nhà sử dụng nguồn nước từ bể chứa ngay trước khu nhà. Nguồn nước từ bể chứa được bơm lên nóc tòa nhà để các hộ dân sử dụng.

 

“Trước đây nguồn nước cấp dồi dào nên tổ dân phố dọn rửa bể thường xuyên nên không có hiện tượng nước có vi sinh vật như hiện nay. Tuy nhiên, gần đây do nguồn nước cấp cho tòa nhà thiếu nên bể chứa dưới sân đã lâu không được rửa, cặn lắng nhiều nên sinh ra giun nước mà có gia đình đã gặp phải” – bà Hương thừa nhận.

 

Theo bà Hương, để dọn rửa bể người dân phải có đủ nước tích trữ trong nhà. Tới đây tổ dân phố sẽ trao đổi với bà con trong khu nhà để dọn rửa bể chứa.

 

 

Ông Kiều Trí Hùng, cán bộ vận hành Trạm cấp nước sạch khu đô thị mới Định Công cũng cho biết với tòa nhà CT9 Định Công, đơn vị cấp nước quản lý và cấp nước đến đồng hồ tổng ở chân tòa nhà.

 

“Nước sau đồng hồ tổng vào các bể chứa của tòa nhà đưa đến các hộ là tổ dân phố quản lý. Với nguồn nước từ trạm, tháng nào trung tâm y tế dự phòng cũng kiểm tra chất lượng nước nên không thể có chuyện nước cấp từ trạm nhiễm bẩn” – ông Hùng nói.

 

Trả lời về việc nguồn nước cấp thiếu khiến người dân không có đủ nước rửa bể, ông Hùng lý giải mới đây một giếng của trạm cấp nước bị hỏng nên lượng nước cấp có thiếu.

 

“Việc này mới được khắc phục nên nguồn nước cấp tới đây sẽ mạnh hơn” – ông Hùng cho hay.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>