Bất động sản vừa ngóc lên đã có xu hướng lệch lạc

Xu hướng đám đông cũng khiến cho các chủ đầu tư có điều kiện nâng giá. Người dân thấy cảnh xếp hàng dài để chờ mua căn hộ cũng cố…mua cho bằng được. Tâm lý của một bộ phận người là “hàng xịn”, chủ “xịn” mới đông khách nên họ bỏ ra số tiền lẽ ra không đáng phải bỏ mà không hề đắn đo.

mua ban nha dat 80

Nhiều dự án bất động sản vừa thoát khỏi tình trạng đóng băng chưa được bao lâu thì đã xuất hiện hiện tượng chênh giá.

Khi thanh khoản bất động sản vừa chớm được cải thiện thì đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng “mua chênh”. Theo khảo sát của nhiều chuyên gia bất động sản, tình trạng chênh giá có ở rất nhiều dự án, ở tất cả các phân khúc giá rẻ, trung cấp hay cao cấp.

Nhiều người dân khá bức xúc, nhưng cũng có nhiều người “nhắm mắt làm liều” lựa chọn các dự án có giá chênh. Một phần vì họ có nhu cầu về nhà ở thực sự nên không ngại bỏ thêm số tiền, từ vài chục triệu, thậm chí cả vài trăm triệu so với mức giá ban đầu.

Các chủ đầu tư “bắt tay” với các sàn giao dịch tạo sự chênh giá để kiếm lời chỉ càng làm cho người mua nhà mất niềm tin và “một đi không trở lại”. Người mua nhà hiện nay đã có sự tỉnh táo hơn trong tính toán, suy xét kỹ lưỡng trước khi rút hầu bao cho một quyết định.

Khi bất động sản đang có hiện tượng chênh giá thì người mua nhà nên cẩn trọng hơn trong mọi lựa chọn (ảnh minh họa)

Ảnh minh họa

Hiện tại Hà Nội có khoảng 800 dự án bất động sản, trong khi đó lượng cung này tại TP HCM đã tăng vọt lên tới hơn 1.400 dự án.

Người mua nhà ở Hà Nội sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn, chênh lệch hẳn so với giá “gốc” để tậu cho gia đình một căn hộ thuộc các quận nội thành, gần trung tâm và đã gần như hoàn thiện, có thể đưa vào sử dụng ngay được.

Xu hướng đám đông cũng khiến cho các chủ đầu tư có điều kiện nâng giá. Người dân thấy cảnh xếp hàng dài để chờ mua căn hộ cũng cố…mua cho bằng được. Tâm lý của một bộ phận người mua nhà là “hàng xịn”, chủ “xịn” mới đông khách nên họ bỏ ra số tiền lẽ ra không đáng phải bỏ mà không hề đắn đo.

“Thị trường bất động sản nói chung đã không còn chững lại nữa, nhưng lại có một số dự án xuất hiện hiện tượng chênh lệch giá, giống như vừa ngóc lên đã có xu hướng quay đầu”, ông Nguyễn Thái Hiền (Giám đốc Công ty Tư vấn và dịch vụ bất động sản Kepler) cho biết.

  • Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục Nha Dat Ban riêng khác :

Bán Nhà Mặt Phố
Bán Đất
Bán Đất Nền Dự Án
Bán Trang Trại

Một dự án chào bán, sau khi giảm xuống còn 12triệu/m2, nhà đầu tư giở “chiêu trò” làm giá, tất cả mọi người cùng mua, cùng đăng ký sau đó bán lại. Khi ký hợp đồng cho người mua nhà có nhu cầu thực sẽ bán giá 13 triệu/m2, tức là chênh lệch 1 triệu đồng.

Hoặc khi mua căn hộ, người mua nhà phải thanh toán 40 – 50 triệu, thậm chí cả trăm triệu. Đó chính là tiền chênh mà chủ đầu tư và các sàn giao dịch sẽ “ăn chia” sau đó.

Nhiều người mua nhà tại TP HCM phản ánh về việc chênh giá của dự án trên đường Phạm Văn Đồng, Quận Gò Vấp với giá chênh lệch 100 – 150 triệu/căn, trong khi giá căn hộ là trên 1 tỷ – 2 tỷ.

Một số dự án khác cũng trong tình trạng tương tự. Chênh giá ở đây không phải do thị trường điều tiết mà nằm trong “kế hoạch” lợi nhuận của chủ đầu tư và các sàn giao dịch bất động sản.

Chủ đầu tư cùng với đơn vị phân phối, tức là những người trong cuộc tự tạo giá với nhau và dẫn thị trường đi theo hướng tiêu cực.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia về bất động sản, hiện tượng chênh giá ở TP HCM xuất hiện ít và không nhiều “manh động” như thị trường Hà Nội.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>