Chai sẻ cách bố trí nội thất cực hiệu quả của 4 căn hộ dưới 30m²

Căn hộ Studio là một căn hộ nhỏ có phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ được tích hợp trong một không gian với diện tích tối đa chỉ khoảng 18m² đến 30m². Khái niệm này khá thông dụng ở Anh và gần đây bắt đầu được sử dụng ở Việt Nam. Căn hộ Studio không phân chia không gian rõ ràng bằng các vách ngăn, do đó điều khó khăn cho người sở hữu chính là cách  bố trí nội thất  sao cho hợp lý mà không làm cho diện tích đã nhỏ lại càng thêm nhỏ. Dưới đây là những căn hộ Studio điển hình mà bạn có thể tham khảo.

1. Căn hộ 19m²

Căn hộ Studio này tạo cảm giác rộng rãi đáng ngạc nhiên mặc dù chỉ có 19m². Chậu dây leo cạnh giường mang lại một chút tách biệt giữa khu vực phòng khách và phòng ngủ cũng như tạo ra thêm không gian dành cho việc lưu trữ. Thay vì chọn một chiếc ghế dài, chủ nhân căn hộ lại sử dụng chiếc ghế đơn êm ái và điều này hoàn toàn phù hợp với thiết kế và nội thất của căn hộ.

 
Căn hộ studio đầy đủ tiện nghi mặc dù chỉ có 19m².
Căn hộ studio đầy đủ tiện nghi mặc dù chỉ có 19m².

2. Căn hộ 20m²

Phòng ngủ và phòng khách của căn hộ 20m² ở West Village lại được tách biệt bằng một thủ thuật đơn giản là để ghế sô pha và giường ngủ cùng tựa vào một vách tường. Điều này giúp cho gia chủ xác định được không gian của từng khu vực và loại bỏ được cảm giác đang ở trong khách sạn. Đồng thời, vẫn còn dư chút ít chỗ trống cho khu vực làm việc nhỏ nhắn và ngăn nắp ở ngay cuối giường.

Căn hộ Studio mang dấu ấn cá nhân riêng biệt.
Căn hộ Studio mang dấu ấn cá nhân riêng biệt.

3. Căn hộ 29m²

Nếu bạn đang ở trong căn hộ Studio và ghét cảm giác “bị” người khác nhìn vào giường ngủ mọi lúc mọi nơi thì căn hộ 29m² dưới đây là gợi ý dành cho bạn. Một giá sách cao hay tủ sách sẽ khéo léo che đi giường ngủ ở phía sau. Bộ sô pha di động được sẽ giúp xác định sự chuyển tiếp không gian giữa phòng khách và nhà bếp. Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho một không gian nhỏ, bạn có thể dễ dàng nới rộng hay thu hẹp nhà bếp hay phòng khách tùy mục đích, đồng thời vẫn có đầy đủ nơi chốn để lưu trữ trong bếp cũng như đặt thêm một chiếc bàn để vật dụng trang trí ngay sau chiếc ghế dài của phòng khách.

 

Ngăn cách bằng  giá sách  giúp bạn có phòng phủ riêng tư hơn.

 
 

Phòng khách và nhà bếp có thể thu nới dễ dàng.

4. Căn hộ 30m²

Nếu bạn có đủ không gian, chỉ cần để bộ sô pha cách xa giường ngủ một chút như căn hộ 30m² ở San Francisco là đủ để tạo ra cảm giác riêng biệt của từng khu vực sinh hoạt. Không phải chỉ vì có diện tích nhỏ mà bạn phải đặt tất cả đồ nội thất sát vào tường. Nội thất ở giữa phòng có thể giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn và mở ra nhiều không gian mới mẻ hơn bạn tưởng.

 
 

Căn hộ Studio với nội thất đặt ở giữa phòng thay vì sát tường như thông thường.

Nội Thất Đẹp
Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>