5 sự thật đáng kinh ngạc về các triệu phú, bạn đã biết chưa?

Các Các khảo sát khác của công ty này cũng chỉ ra rằng những người có thu nhập ròng 1-5 triệu đô la có xu hướng ưu tiên trải nghiệm hơn là các tiện nghi. Các hạng mục chi tiêu lớn nhất là các kỳ nghỉ, quyên góp từ thiện, đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và tham dự các sự kiện thể thao. Trong 10 người thì có 9 người chi tiền để nâng cấp nhà cửa, nhưng chỉ có 8% tiêu hơn mức 25 ngàn đô la.

Hầu hết các triệu phú dành nhiều tiền hơn cho việc từ thiện thay vì lối sống phô trương. Sự giàu có của họ cũng không phải được tạo nên nhờ sự may mắn hay do được thừa kế mà là nhờ làm việc chăm chỉ.

Dưới đây là 5 sự thực đáng ngạc nhiên về các triệu phú.

1. Hầu hết các triệu phú không cảm thấy giàu có

Khi các nhà nghiên cứu của Spectrem – công ty đã theo dõi và phỏng vấn các gia đình giàu nhất nước Mỹ trong nhiều năm – yêu cầu những người có tài sản trị giá từ 1-5 triệu đô la chấm điểm cho bản thân theo thang điểm từ 0 (nghèo) tới 100 (giàu), thì mức trung bình họ đưa ra là 63,91 – chỉ cao hơn mức trung bình một chút. Trong thực tế, những người có thu nhập ít nhất 1 triệu đô la giàu hơn 92% các hộ gia đình còn lại của nước Mỹ.

  • Việc làm chất lượng là điều Ứng Viên quan tâm nhất. Các Ứng Viên Tìm Việc Làm sẽ không còn khó khăn trong quá trình tìm việc nếu biết cách Pr bản thân. Để làm được điều này, hãy publish bản CV của mình trên MangViecLam.com, từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-1

Những người có thu nhập ròng 5-25 triệu đô tự đặt bản thân ở mức cao hơn một chút trong thang điểm, ở mức 72,14. Những người này thực sự ở top 1% dân số Mỹ. Cathy McBreen, Giám đốc điều hành của Spectrem cho biết: “Hầu hết mọi người không nghĩ rằng họ giàu như thực tế”.

  • Rất nhiều Ứng Viên Tìm Việc trên website MangViecLam.com đã tìm được nơi làm việc mong muốn. Bên cạnh đó, quá trình Tìm Ứng Viên của các nhà tuyển dụng cũng thành công đáng kể khi có được những Ung Vien mình mong muốn, vậy còn lo nghĩ gì nữa, nhanh chóng đến với chúng tôi ngay thôi!

Bản điều tra đó cũng trùng với kết quả khảo sát do Fidelity Investments thực hiện trước đó. Trong bản khảo sát hơn 1.000 hộ gia đình có khối tài sản có thể đầu tư trị giá ít nhất là 1 triệu đô la, 42% cho biết họ không cảm thấy giàu có. Mức thu nhập trung bình của nhóm là 3,5 triệu đô la, nhưng những người không cảm thấy giàu nói rằng họ cần ít nhất là 7,5 triệu đô la thì mới cảm thấy thực sự giàu có.

2. Làm việc chăm chỉ và học tập là chìa khóa thành công

Khi được hỏi khối của cải của họ được tạo ra như thế nào, 94% các triệu phú cho rằng đó là do làm việc chăm chỉ. Yếu tố thứ hai là gì? 87% cho rằng đó là giáo dục. Yếu tố đó được xếp trước yếu tố đầu tư thông minh (83%), căn cơ tiết kiệm (78%) và mạo hiểm (60%).

Xếp cuối danh sách ở mức thấp hơn nhiều là: đúng lúc đúng chỗ (40%), may mắn (36%), thừa kế (31%) và các mối quan hệ gia đình (8%).

McBreen cho hay số phần trăm các triệu phú được thừa kế tài sản đã giảm xuống 18% khi số gia đình triệu phú đã đạt tới mức cao kỷ lục là 9,63 triệu. Trước suy thoái, số phần trăm những người thừa kế giàu có ở mức trên dưới 25%.

3. Có sự giúp đỡ của các chuyên gia

Các triệu phú thường không cho rằng họ là chuyên gia về đầu tư. Cứ 5 người thì chỉ có 1 người tự cho là họ rất có hiểu biết. Trong 5 người thì chỉ có 1 người thừa nhận rằng họ chẳng hiểu biết gì, trong khi phần lớn (60%) nói rằng họ khá hiểu biết nhưng vẫn cần phải học hỏi nhiều.

McBreen cho hay: “Họ đủ kiến thức đầu tư để biết rằng họ không có thời gian cho việc nghiên cứu các danh mục đầu tư hằng ngày. Họ không có thời gian nghiên cứu, theo dõi tình hình”.

Vì vậy, có lẽ không ngạc nhiên khi cứ 4 người thì chỉ có 1 người được Spectrem khảo sát cho rằng họ là những nhà đầu tư tự định hướng, không có sự trợ giúp của các cố vấn. Số còn lại cho biết họ vừa được các chuyên gia cố vấn trợ giúp (26%), vừa độc lập tham vấn (14%) hoặc bị dẫn dắt bởi các sự kiện (32%), có nghĩa là họ tuyển các chuyên gia tư vấn tài chính để đối phó với các sự kiện cụ thể trong đời như chuẩn bị về hưu hoặc ly dị.

4. Cẩn trọng với tiền bạc

Spectrem phát hiện ra rằng phần lớn các triệu phú rất cẩn trọng với tiền của họ. Và càng có nhiều tiền, họ càng muốn tham gia nhiều việc.

Chỉ 40% các nhà đầu tư giàu có nói rằng họ thích tham gia công việc quản lý tài chính hàng ngày. (Theo Spectrem, các nhà đầu tư giàu có là những người có thu nhập ròng 100 ngàn – 1 triệu đô la, không kể nhà cửa). Nhưng 51% các nhà đầu tư triệu phú có thu nhập ròng 1-5 triệu đô la nói rằng họ muốn tham gia quản lý hàng ngày. Con số này tăng lên 61% với những người có mức thu nhập từ 5-25 triệu đô la.

Tương tự như vậy, chỉ 35% các nhà đầu tư giàu có tham gia khảo sát cho rằng họ thích đầu tư và không muốn từ bỏ việc đó. Trong khi đó, 53% các triệu phú và những người siêu giàu đồng ý rằng đầu tư là một thú vui mà họ không muốn hi sinh.

5. Những người giàu có nhất thích tiết kiệm hơn là chi tiêu

Cứ 10 gia đình giàu có nhất (những người có thu nhập trên 25 triệu đô la) thì có 7 gia đình cho rằng việc tiết kiệm và đầu tư khiến họ hài lòng hơn việc chi tiêu số tiền đó.

Các Các khảo sát khác của công ty này cũng chỉ ra rằng những người có thu nhập ròng 1-5 triệu đô la có xu hướng ưu tiên trải nghiệm hơn là các tiện nghi. Các hạng mục chi tiêu lớn nhất là các kỳ nghỉ, quyên góp từ thiện, đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và tham dự các sự kiện thể thao. Trong 10 người thì có 9 người chi tiền để nâng cấp nhà cửa, nhưng chỉ có 8% tiêu hơn mức 25 ngàn đô la.

Thế còn kim cương và du thuyền thì sao? Chỉ 4% dành hơn 10 ngàn đô la để mua đồ trang sức và 93% chẳng mua thuyền buồm.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>