Thời điểm bạn nghĩ bản thân phải rời bỏ công việc

Bạn cảm thấy khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn để có thể hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch, thậm chí bạn cứ phải vắt kiệt sức mình mới có thể hoàn thành được chỉ tiêu mà cấp trên đưa ra. Công việc trở thành nỗi ám ảnh của bạn.

Có thể bạn đang rất yêu công việc của mình, cảm thấy mình sẽ gắn bó với nó lâu dài, nhưng theo thời gian lòng nhiệt tình của bạn, sự gắn bó của bạn sẽ bị giảm dần vì nhiều lý do khác nhau mà có thể không phải do bạn tạo ra. Vậy thì, còn cách nào tốt hơn là bạn phải thay đổi? Bạn sẽ phải tìm cho mình một con đường khác đúng đắn hơn, phù hợp hơn.

Nhưng làm sao để biết được bạn nên ra đi lúc nào là tốt nhất? Dưới đây là một số tình huống mà chúng tôi vừa đưa ra, nếu hơn một nữa trong số những câu này đúng với bạn thì đây chính là lúc bạn cần lập kế hoạch và sẵn sàng cho một sự thay đổi để tìm cơ hội khác cho mình rồi đấy.

1. Bạn bắt đầu sợ hãi ngày Thứ Hai và rất vui mừng vào mỗi chiều Thứ Sáu

2. Bạn cảm thấy khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn để có thể hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch, thậm chí bạn cứ phải vắt kiệt sức mình mới có thể hoàn thành được chỉ tiêu mà cấp trên đưa ra. Công việc trở thành nỗi ám ảnh của bạn.

3. Bạn không còn chút đam mê và nhiệt tình nào trong công việc, trừ việc trông chờ bảng lương vào mỗi cuối tháng.

4. Bạn dành phần lớn thời gian để tán gẫu hoặc than phiền về các đồng nghiệp của mình

5. Bạn có những hành động mang tính chống đối, thậm chí là thù địch trong các cuộc họp của công ty vì những lý do không đáng có.

6. Bạn ít quan hệ với các đồng nghiệp, tự cô lập mình trong văn phòng và tránh những cơ hội giao tiếp với mọi người xung quanh.

7. Bạn sử dụng hết các ngày nghỉ phép của mình trong năm, thậm chí còn nghỉ nhiều hơn số ngày phép của mình

8. Bạn không ngừng trì hoãn công việc, những kế hoạch của mình – hết ngày này sang ngày khác. Và bạn cảm thấy rất khó chịu mỗi khi ngồi vào bàn làm việc của mình.

9. Bạn ghen tỵ với những thành công của công ty cũng như của các đồng nghiệp khác.

10. Bạn không có mục tiêu nào liên quan đến công việc hiện tại, và hiệu quả công việc của bạn hiện tại đang “đi” xuống một cách đáng báo động.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>