Nước Mỹ quyết định lùi hạn nâng trần nợ thêm 3 tháng

Phát ngôn viên của Nhà Trắng, Jay Carney, cho biết: “Tổng thống tin rằng tất cả chúng ta phải đồng lòng giải quyết mọi thứ, không đẩy lên kịch tính hoặc trì hoãn việc trả nợ. Chúng tôi sẽ gia hạn hoặc nâng trần nợ trong thời gian dài”. Ông cũng nhận định thông qua giải pháp này “là thay đổi lớn lao” trong chiến lược của đảng Cộng hòa tại Hạ viện.

Việc Hạ viện bỏ phiếu thông qua giải pháp này một lần nữa làm người ta tạm quên đi nỗi lo của .

Với tỷ lệ 285 phiếu thuận – 144 phiếu chống, Hạ viện Mỹ vừa thông qua việc tạm gia hạn trần nợ của nước này đến ngày 19/5, thay vì giữa tháng 2 như trước đây. Việc này đã xóa tan nỗi lo trần nợ bị các chính trị gia dùng làm công cụ cắt giảm thêm chi tiêu công. Theo Chủ tịch Thượng viện Mỹ Harry Reid, sau khi được đưa lên Thượng viện, giải pháp này sẽ được thông qua ngay và chuyển lên Tổng thống Barrack Obama.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner giải thích: “Lý do rất đơn giản. Chúng ta không nên để trần nợ tăng trong dài hạn nếu chưa có kế hoạch dài hạn giải quyết khủng hoảng tài khóa. Đây là bước đầu tiên trong nỗ lực cân bằng ngân sách cho Washington”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner. Ảnh: Bloomberg

Ông Harry Reid tuyên bố Thượng viện sẽ thông qua giải pháp này ngay. Ảnh: Bloomberg

Sau thông tin trên, chứng khoán Mỹ đã khởi sắc rõ rệt. Chỉ số S&P 500 tăng lên mức cao nhất kể từ 2007. Tính từ đầu năm, S&P 500 đã tăng 4,8% và là khởi đầu mạnh mẽ nhất từ năm 1997.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Giải pháp này cũng làm giảm rủi ro các nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Hạ viện bị đổ lỗi vì để Mỹ vỡ nợ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, họ đang lên kế hoạch xoáy vào các hạn chót tài khóa khác và tuyên bố không từ bỏ cuộc chiến cắt giảm chi tiêu công. Hai thời hạn được đảng Cộng hòa “để mắt” là 1/3 – ngày bắt đầu cắt giảm chi tiêu tự động và cuối tháng 3 – thông qua một dự luật nhằm tăng ngân sách cho chính phủ.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng, Jay Carney, cho biết: “Tổng thống tin rằng tất cả chúng ta phải đồng lòng giải quyết mọi thứ, không đẩy lên kịch tính hoặc trì hoãn việc trả nợ. Chúng tôi sẽ gia hạn hoặc nâng trần nợ trong thời gian dài”. Ông cũng nhận định thông qua giải pháp này “là thay đổi lớn lao” trong chiến lược của đảng Cộng hòa tại Hạ viện.

Tuy nhiên, kế hoạch của Hạ viện cũng kèm theo một điều kiện về ngân sách. Họ cho biết mỗi viện sẽ phải thông qua một giải pháp ngân sách cho năm tài chính tới, bắt đầu từ 15/4. Nếu không, nghị sĩ của viện đó sẽ không được trả lương và toàn bộ tiền sẽ được để vào một tài khoản thứ ba, cho đến khi họ thông qua, hoặc muộn nhất là đến ngày Quốc hội này hết nhiệm kỳ.

Harry Reid cho biết Thượng viện sẽ thông qua một dự thảo ngân sách trong năm nay. John Boehner thì nhận xét: “Chúng tôi sẽ phải đi tìm điểm chung trong tầm nhìn khác nhau của cả hai bên. Tôi hy vọng việc này sẽ giúp Mỹ đi đến cân bằng ngân sách trong 10 năm tới”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>