Mua nhà mặt ngõ Hà Nội cần lưu ý những vấn đề sau đây

Nhà không có tranh chấp về mặt pháp lý: Phải xác định các vấn đề như nhà có nằm trong khu đất sắp phải quy hoạch hay không, các loại giấy tờ chứng minh có rõ ràng hay chưa. Bên cạnh đó, để thì cần phải làm thủ tục mua bán ở phòng đăng ký nhà đất theo thủ tục.

Nhu cầu mua nhà hiện nay ở các khu vực trung tâm là rất lớn vì có rất nhiều điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống được nâng cao. Trong đó việc tìm mua nhà mặt ngõ Hà Nội cũng được nhiều người “lùng sục” mong muốn tìm một căn vừa hợp ý vừa đúng giá tiền.

 

Khi mua nhà mặt ngõ cần tránh những vấn đề gì?

Với những ai lần đầu mua nhà Hà Nội, đặc biệt là mua nhà mặt ngõ trong hẻm chứ không phải ở khu vực mặt tiền thì cần tránh những vấn đề sau:

– Nhà đang tồn tại những tranh chấp về lối đi: Đây là vấn đề mới nghe qua tưởng chừng rất nhẹ nhàng nhưng thực chất “vô cùng quan trọng” khi mua nhà mặt ngõ Hà Nội. Trước khi mua, phải chắc chắn những khoản về lối đi riêng chung để tránh xích mích về sau. Tốt nhất nên thống nhất đưa vào trong hợp đồng.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

– Khu vực có tình hình an ninh bất ổn: Những căn nhà nằm ở trong hẻm, trong ngõ là “con mồi” khá béo bở của tình trạng an ninh không an toàn. Đây là đối tượng hay bị trộm hỏi thăm cũng như các tệ nạn xã hội “ẩn nấp”. Cho nên trước khi ký hợp đồng hay đặt cọc nhà hãy cân nhắc thật chắc không có vấn đề gì về an ninh nhé!

– Hàng xóm chung quanh: Ngày nay thì vấn đề hàng xóm chung quanh tuy không còn quan trọng nhiều nhưng hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu. Điều này cũng khá cần thiết với bạn, nếu ở kế bên một gia đình thích phàn nàn hay nhiều tệ nạn thì cũng không hay chút nào.

Xem Thêm: Top 5 điều cần phải lưu quan trọng khi định giá trị thật của căn hộ chung cư

Cách để tìm mua nhà mặt ngõ vừa ý

Để mua nhà riêng ở Hà Nội, dù là nhà mặt phố hay nhà trong hẻm thì dưới đây là cách sở hữu một căn nhà vừa ý nhất. Mọi người cùng tham khảo nhé!

– Nhà không có tranh chấp về mặt pháp lý: Phải xác định các vấn đề như nhà có nằm trong khu đất sắp phải quy hoạch hay không, các loại giấy tờ chứng minh có rõ ràng hay chưa. Bên cạnh đó, để mua nhà thì cần phải làm thủ tục mua bán ở phòng đăng ký nhà đất theo thủ tục.

– An ninh ổn định: Vấn đề về trật tự an ninh rất quan trọng đối với người muốn sinh sống lâu dài ở khu vực đó. Chính vì vậy, nhiều người trước khi mua nhà thường đến tận nơi và dành thời gian quan sát khoảng 2- 3 ngày để “chắc chắn” rằng không có “nguy hiểm” gì về vấn đề an ninh.

– Khu vực thuận lợi về điều kiện sống: Tuy là mua nhà mặt ngõ Hà Nội nhưng cũng cần xem xét các yếu tố như nhà có gần chợ hay không, hệ thống giáo dục các cấp cách nhà bao xa. Đồng thời việc nhà ở có nằm trong khu vực kẹt xe, ngập nước, vấn đề cung cấp điện nước…cũng nên tìm hiểu thật kỹ để tránh rắc rối về sau.

Chi phí cho nhà mặt ngõ là bao nhiêu 2018

Vấn đề tiền bạc để mua nhà, chi phí để mua nhà mặt ngõ Hà Nội là bao nhiêu ở thời điểm hiện tại 2018 được đề cập rất nhiều lần. Mỗi lần đều có mức giá chênh lệch khác nhau khiến người mua hoang mang không biết như thế nào là đúng giá. Nhiều người vì không rõ giá nhà đất đã dẫn tới mua “hố”.

Bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau để “định giá” một căn nhà ở Hà Nội:

– Diện tích nhà: Nhà 30m2, 45m2 hay 100m2 đều có quy định giá thành khác nhau. Bên cạnh đó, nhà cấp 4, nhà tầng, hay biệt thự đều có sự chênh lệch về giá rất lớn. Mỗi khu nhà đều có mức giá đưa ra khác nhau (được bán theo từng mét vuông).

– Khu vực mua nhà: Nhà mặt phố, nhà hai mặt tiền, nhà ở trung tâm hành chính sẽ có giá lớn hơn nhiều so với khu nhà nằm trong ngõ. Nếu là nhà nằm trong ngõ thì còn căn cứ vào ngõ lớn, ngõ nhỏ mà định giá khác nhau.

Trên đây là 2 vấn đề lớn ảnh hưởng đến giá tiền khi mua nhà mặt ngõ Hà Nội. Việc mua nhà rất quan trọng cho nên trước khi mua hãy cân nhắc thật kỹ đồng thời tìm hiểu về mức giá chung trên thị trường. Nếu cần thiết hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia BĐS. Chúc các bạn sớm tìm được một căn nhà vừa ý nhất nhé!

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>