Một số kinh nghiệm để mua được nhà cũ với mức giá tốt

Khi  cũ, ngôi nhà đã được xây dựng sẵn nên bạn không thể thay đổi được, hoặc sẽ mất rất nhiều chi phí. Theo quan niệm dân gian, hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến vận may, tiền tài, sức khỏe của mọi người trong nhà. Chính vì thế bạn nên lưu tâm xem hướng của ngôi nhà có hợp với mọi người trong gia đình mình hay không.

Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để mua một căn nhà mới, họ đành chấp nhận mua nhà cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, mua nhà cũ không phải việc đơn giản, làm sao để mua được một căn nhà với giá cả phải chăng và chất lượng tốt? Dưới đây là một số kinh nghiệm mua nhà cũ hữu ích cho bạn và gia đình.

 

Địa thế ngôi nhà

Địa thế được xem là quan trọng nhất với một nơi để an cư. Cuộc sống sau này của gia đình bạn có thuận tiện giao thông không phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Trước khi quyết định mua nhà bạn nên xem xét kỹ lưỡng giao thông xung quanh có thuận lợi cho việc đi làm, đi học của mọi người trong gia đình không. Đồng thời còn phải gần các dịch vụ công cộng khác như trường học, chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của gia đình sau này.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Hướng của ngôi nhà

Khi mua nhà cũ, ngôi nhà đã được xây dựng sẵn nên bạn không thể thay đổi được, hoặc sẽ mất rất nhiều chi phí. Theo quan niệm dân gian, hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến vận may, tiền tài, sức khỏe của mọi người trong nhà. Chính vì thế bạn nên lưu tâm xem hướng của ngôi nhà có hợp với mọi người trong gia đình mình hay không.

Hướng nhà thường được xác định trên tuổi của gia chủ. Đừng vì cảm giác thích ban đầu rồi chọn mua mà bỏ qua yếu tố hướng nhà. Điều đó rất có thể sẽ gây ra những khúc mắc, trở ngại cho mọi người trong nhà.

Xem Thêm:  Top 8 dự án bất động sản hàng đầu để đầu tư ở Dubai trước năm 2020

Tìm hiểu lịch sử ngôi nhà

Trước khi mua bạn cần xác định chủ cũ có liên quan đến những vụ nợ nần hay tranh chấp gì không? Ngôi nhà có đang bị thế chấp hay cầm cố không? Hoặc nếu có liên quan đến một số vấn đề duy tâm như đã có vong theo hoặc chủ nhà có oán thù với ai, căn nhà từng xảy ra án mạng thì không được mua nữa. Đồng thời, bạn phải tìm hiểu kỹ xem căn nhà có nằm trong diện bị quy hoạch hay không để tránh tiền mất tật mang.

 

Khi mua nhà cũ bạn cũng nên lưu ý, nếu mua được với giá quá tốt so với mặt bằng chung thì cần cân nhắc và tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại như vậy. Có khúc mắc gì trong giấy tờ hay lịch sử ngôi nhà hay không?

Kiểm tra chất lượng xây dựng của căn nhà

Một người không có kiến thức về xây dựng thì việc thẩm định hay nhận xét chất lượng thi công căn nhà là không thể được. Nhưng điều này lại rất quan trọng vì ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của cả gia đình trong thời gian sau này.

Nếu không có đủ hiểu biết bạn nên nhờ một người trong nghề đi cùng để giúp mình. Cần phải kiểm tra tất cả mọi thứ từ tường, sơn cho đến dấu nứt, chất liệu xây dựng, hệ thống điện nước,… Nhờ đó có thể đánh giá đúng giá trị căn nhà và sửa chữa nếu cần thiết.

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà cũ hữu ích, cần cho tất cả mọi người. Hi vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn khi tìm mua một ngôi nhà cũ để gia đình có thể an cư lạc nghiệp.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>