Mệnh và hành vi của gia chủ có liên quan như thế nào?

Đây là những gia chủ độ tuổi trung niên, thường có ít nhiều kinh nghiệm xây nhà từ trước nên biết cách điều tiết các bên làm việc một cách vừa phải, công bằng. Thổ sinh Kim nên những tính toán của họ thường rất hiệu quả khiến nhà thiết kế phải nhiều bản lĩnh mới thuyết phục được. Nếu nhà chuyên môn không chứng tỏ được năng lực và tính chuyên nghiệp của mình thì coi chừng gia chủ thổ sẽ nhẹ nhàng mời họ rút lui.
 
Cung mệnh đôi khi cũng ảnh hưởng tới thái độ, hành vi, lối cư xử của gia chủ trong quá trình xây nhà. Đây cũng là một sự tham khảo giúp người thiết kế – xây dựng và cả gia chủ hành xử tốt với nhau.

Mệnh và hành vi của gia chủ

Kim là chủ về tiền bạc, là sắt thép cứng rắn, thiên về vật chất và tư duy phân tích rạch ròi. Các gia chủ hành Kim xây nhà thường có kinh phí dồi dào, họ lại đi đây đi đó nhiều (các gia chủ trẻ) nên có phong thái làm việc rạch ròi, hợp đồng chặt chẽ nhưng đôi khi lạnh lùng. Làm việc với gia chủ hành Kim đòi hỏi người thiết kế cũng phải năng động và có cá tính hợp gu, cùng mở laptop xem phương án, cùng tìm trên mạng mẫu thiết kế hiện đại. Gia chủ hành Kim quyết định khá nhanh và không ngại tốn kém, cho nên nếu bản vẽ thiết kế theo hướng tiết kiệm quá có thể sẽ không được họ ủng hộ bằng bản vẽ thể hiện cái tôi mạnh mẽ.

Gia chủ hành Thủy thường mềm mại uyển chuyển. Quá trình làm việc với gia chủ kiểu hành Thủy khá nhẹ nhàng, đôi lúc họ “im thin thít và lặn mất tăm” hay mang thiết kế về “ngâm cứu” khá lâu khiến KTS chờ dài cổ, không hiểu gia chủ muốn gì, khiến KTS nghĩ rằng họ quá bận rộn hoặc chưa thực sự tâm huyết với việc làm nhà. Cũng vì Kim sinh Thủy, họ có nhiều dự án đầu tư quá (chứng khoán, đất đai) nên xem việc làm nhà chỉ rất nhỏ. Chính vì thế, kiến trúc sư hay bị mất hứng với dạng này. Thấy dễ dãi mà không hẳn vậy, vì họ luôn thay đổi ở phút… 89. Có khi nhà xây xong rồi mà KTS không nhận ra công trình của mình vì gia chủ đã âm thầm yêu cầu thợ sửa lại.

Bản thân chữ Mộc đã nói lên sự mộc mạc mà cũng rất nhập nhằng của gia chủ thuộc hành này. Nhu cầu của họ thường đơn giản, nhiều khi đến mức sơ sài, nhà làm miễn sao đủ “ăn chắc mặc bền” và một thẩm mỹ chung chung. Gia chủ hành Mộc cũng như một thân cây vươn lên bị môi trường xung quanh tác động. Họ có thể “luôn luôn lắng nghe nhưng ít khi thấu hiểu” thành ra có lúc ý kiến nhà chuyên môn lại không bằng… hàng xóm. Làm việc với gia chủ Mộc lúc mới gặp có thể thấy chân phương, giản dị, nhưng cũng rất dễ bị… mất lửa và luôn cần người thiết kế phải biết “uốn nắn” sao cho trong quá trình xây nhà, hai bên không bị bất đồng quan điểm.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!


Gia chủ mệnh Hỏa tất nhiên luôn nóng như lửa, chuyện nhỏ hay lớn gì cũng “lên ruột”, muốn làm cái này, cái kia thật nhanh. Đi đâu thấy cái gì hay hay có khi họ lại nằng nặc đòi đưa vào nhà mình. Mặt tốt của gia chủ kiểu Hỏa là lôi cuốn người thiết kế cùng làm việc với mình, thúc tiền độ xây dựng gấp gáp. Nhưng “bốc hỏa” nhanh thì “hạ hỏa” cũng nhanh, sáng nắng chiều mưa là chuyện cơm bữa. Trong ngũ hành thì gia chủ Hỏa dễ gây mất lòng nhất (ngược với Thủy) bởi cái tính hùng hục. Và như vậy, người thiết kế, thi công lại càng cần điềm tĩnh để mối quan hệ không đổ vỡ.

Cuối cùng là gia chủ Thổ. Đây là những người thuộc dạng trung hòa nhất, biết mình muốn gì và muốn KTS làm gì. Họ luôn đứng ở khoảng giữa, khôn ngoan và điềm tĩnh. Đây là những gia chủ độ tuổi trung niên, thường có ít nhiều kinh nghiệm xây nhà từ trước nên biết cách điều tiết các bên làm việc một cách vừa phải, công bằng. Thổ sinh Kim nên những tính toán của họ thường rất hiệu quả khiến nhà thiết kế phải nhiều bản lĩnh mới thuyết phục được. Nếu nhà chuyên môn không chứng tỏ được năng lực và tính chuyên nghiệp của mình thì coi chừng gia chủ thổ sẽ nhẹ nhàng mời họ rút lui.
  
Ngoài ra, vẫn có dạng gia chủ kết hợp nhiều hành, hoặc lúc phần thô thuộc Hỏa (nôn nóng, sốt ruột) nhưng sang phần hoàn thiện lại thuộc Thủy (buông xuôi, dễ dãi). Hoặc có gia chủ trẻ tuổi rất phóng khoáng, hiện đại (Kim) nhưng làm nhà nửa chừng thì các phụ huynh hoặc bà xã kiểu Mộc xuất hiện. Xung khắc bắt đầu diễn ra và kết quả thường là kính lão đắc thọ, kính vợ bình yên.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>