Bài học về cách ứng xử khi là nhân viên mới.

Ở mỗi môi trường làm việc sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn phải chuẩn bị tinh thần để làm quen với nó chứ không phải bắt mọi thứ phải theo ý một nhân viên mới như bạn.  Cho dù bạn có tài giỏi nhưng nếu không học cách cư xử, cách thích nghi bạn rất có thể sẽ bị tẩy chay.

Cách cư xử của bạn khi là một nhân viên mới rất có thể ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này của bạn.
Các bạn trẻ khi nhận được công việc mới thì vô cùng phấn khởi. Tuy nhiên tại sao sau đó lại có người trụ lại được lại có người phải rời đi. Nguyên nhân có thể là do họ không thích nghi được với môi trường làm việc.

Dưới đây là những lưu ý về cách cư xử khi là nhân viên mới:

 

1. Đừng tị nhạnh với người khác.


Nếu bạn là người làm việc tốt thì có thể bạn sẽ là sếp sau này. Tuy nhiên lúc bạn là nhân viên mới thì không thể. Cho dù bạn có giỏi, bạn có bằng cấp cao hơn đồng nghiệp chăng nữa thì bạn cũng đừng nên ảo tưởng hay so sánh với người khác. Bạn có quyền lấy những điều đó để tạo nên sự tự tin cho bản thân tuy nhiên đừng dùng nó để tị nạnh với người khác. 
 

cach-cu-xu-khi-la-nhan-vien-moi-1

Đừng tị nạnh với người khác (Nguồn: quantrimang )
 

2. Công tư phân minh.


Dĩ nhiên khi cộng tác sẽ có người bạn thích và có người bạn không thích, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ phải làm việc lâu dài với họ đấy. Cho nên hãy học cách kiềm chế cảm xúc của mình thật tốt, hãy đặt công việc lên hàng đầu. Chỉ một câu nói sai hoặc cử xử không đúng sẽ khiến một nhân viên mới như bạn gặp khó khăn sau này.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

  


cach-cu-xu-khi-la-nhan-vien-moi-2

Công tư phân minh (Nguồn: vuisong )
 

3. Không giúp người khác làm hết việc.


Bạn có thể là người thân thiện, dễ gần, hay giúp đỡ người nhưng không đồng nghĩ với việc bạn phải làm hết việc của họ.
 

cach-cu-xu-khi-la-nhan-vien-moi-3

Không giúp người khác làm hết việc (Nguồn : baomoi )
 

4. Xây dựng giới hạn.


Bạn nên nhớ mục đích của bạn là làm việc chứ không phải là việc gì khác. bạn có thể dành 15 – 20 phút để trò chuện với đồng nghiệp, để tạo mối quan hệ, để tìm hiểu môi trường làm việc. Tuy nhiên bạn nên tránh đề cập đến những vấn để riêng tư của người khác cũng như vấn đề riêng tư của chính bản thân mình.

 
cach-cu-xu-khi-la-nhan-vien-moi-4

Xây dựng giới hạn (Nguồn: twitter )
 

5. Tập thích nghi với môi trường làm việc.


Ở mỗi môi trường làm việc sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn phải chuẩn bị tinh thần để làm quen với nó chứ không phải bắt mọi thứ phải theo ý một nhân viên mới như bạn.  Cho dù bạn có tài giỏi nhưng nếu không học cách cư xử, cách thích nghi bạn rất có thể sẽ bị tẩy chay.

 
cach-cu-xu-khi-la-nhan-vien-moi-5

Tập thích nghi với môi trường làm việc (Nguồn:  Vietnamnet)

 
Theo 24h

 

Nhân vật Nổi Tiếng
Nội – Ngoại Thất
Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>