Kinh nghiệm đắt giá cho người trẻ khi đi mua đất ở Hà Nội

Kinh nghiệm tiếp theo bạn cần chú ý khi  ở Hà Nội là tìm hiểu xem mảnh đất đó có nằm trong khu vực quy hoạch của địa phương, nhà nước hay không. Để biết được thông tin chính xác nhất bạn có thể đến cơ quan hành chính hoặc nhờ người môi giới. Chuyên viên môi giới nhà đất thường đã thẩm tra tính pháp lý nên có thể cho bạn câu trả lời nhanh chóng nhất.

Mua được mảnh đất không phải là điều dễ dàng, người trẻ thường phải tích lũy nhiều năm đi làm, thậm chí là xin thêm từ gia đình mới có thể sở hữu. Nếu không có đủ kinh nghiệm, bạn sẽ phải trả giá đắt khi mua đất Hà Nội. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích mà bạn nên tham khảo trước khi mua đất.

 

Thu thập thông tin về mảnh đất mình mua

Các thông tin rao bán đất thường được đăng tải bởi môi giới, không có địa chỉ chính xác mà chỉ chung chung như: “Đất trong ngõ Giáp Bát, Hà Nội, diện tích 24 m2 giá 1 tỷ đồng”. Khi đọc những thông tin này bạn sẽ ngần ngại, nhưng đừng bỏ qua, bởi môi giới nhà đất chính là những người có chuyên môn và hiểu biết chính xác nhất về mảnh đất mà bạn định mua. Từ họ bạn có thể nắm được những lợi thế sau:

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

  • Có người thay mặt bạn đàm phán với chủ nhà về mức giá bạn mong muốn.
  • Nhiệt tình tư vấn, giải đáp những thắc mắc của bạn.
  • Môi giới chỉ thu phí từ người bán đất, bạn không phải chi trả khoản nào.
  • Công ty môi giới sẽ giải đáp cho bạn những uẩn khúc trong vấn đề pháp lí và giúp bạn làm thủ tục sang tên, đổi chủ nhanh chóng nhất.

Xem Thêm:  Top 8 ưu điểm của chung cư mang lại cho chủ sở hữu

Tính pháp lý của mảnh đất đó

Kinh nghiệm tiếp theo bạn cần chú ý khi mua đất ở Hà Nội là tìm hiểu xem mảnh đất đó có nằm trong khu vực quy hoạch của địa phương, nhà nước hay không. Để biết được thông tin chính xác nhất bạn có thể đến cơ quan hành chính hoặc nhờ người môi giới. Chuyên viên môi giới nhà đất thường đã thẩm tra tính pháp lý nên có thể cho bạn câu trả lời nhanh chóng nhất.

Nếu có bất kỳ rắc rối nào liên quan đến quyền thừa kế, chuyển nhượng của mảnh đất đó, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ sang tên theo đúng thủ tục đề ra trong luật. Nếu không được, hãy từ bỏ dù mảnh đất đó đẹp đến đâu.

 

Nghiên cứu sổ đỏ kỹ càng

Nghiên cứu sổ đỏ không chỉ giúp bạn nắm được thông tin pháp lý của mảnh đất định mua, nó còn giúp bạn xác thực quyền sở hữu cũng như khả năng chuyển nhượng của mảnh đất đó. Nếu diện tích trên sổ nhỏ hơn so với diện tích thật, bạn có thể thỏa thuận lại về giá cả và nhờ chủ đất xin giấy phép xây dựng để tiết kiệm chi phí.

 

Lựa chọn vị trí phù hợp

Với số tiền dự tính, bạn nên lựa chọn mảnh đất thuận tiện cho việc sinh hoạt và di chuyển của mình nhất. Tránh chọn những khu vực quá xa khu trung tâm, không đảm bảo an ninh, vệ sinh.

Bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu về những công trình công cộng ở khu vực đó như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi để cuộc sống sau này được thoải mái nhất.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích, hi vọng những bạn trẻ có ý định mua đất Hà Nội có thể tìm được những lựa chọn hoàn hảo cho mình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>