Muốn nhân viên tận tâm thì lãnh đạo cần tận lực “phụng sự”

Là người lãnh đạo, bạn sẽ cần hy sinh những lợi ích cá nhân vì lợi ích của nhân viên. Nhưng điều này không có nghĩa là ở lại làm thêm giờ và không có ngày nghỉ cuối tuần. Bạn cần hy sinh bản thân chứ không phải là hy sinh thời gian của mình. Dame viết rằng: “Sự hy sinh có ý nghĩa nhất là sự hy sinh liên quan đến việc mạo hiểm vì một đồng nghiệp hoặc đảm nhiệm một vị trí khiến mối quan hệ chính trị của ai đó chịu rủi ro”.

Kết quả hình ảnh cho business

 

Trước khi muốn nhân viên phụng sự và tận tâm cống hiến, người lãnh đạo cần tạo dựng lòng tin cho nhân viên bằng cách phụng sự vì nhân viên trước tiên, đấu tranh vì họ và tạo cho họ cảm nhận về sự an toàn trong công việc.
 

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

John Dame, người sáng lập công ty phát triển lãnh đạo Dame Management Strategies, cho rằng việc giành được lòng tin từ nhân viên là kết quả của một loạt hành vi gương mẫu của CEO. Dame đã viết trong tờ Harvard Business Review rằng: “Người lãnh đạo thực thụ sẽ truyền cảm hứng cho mọi người xích lại gần nhau và cùng nhau đạt được điều gì đó lớn lao – và điều này chỉ có thể có được nếu nhà quản lý đó được tin tưởng. Lòng tin sẽ phát triển khi ai đó hành động một cách vị tha”.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo quên mình và đáng tin cậy từ Dame.

Đảm bảo sự an toàn của nhân viên

Theo Dame, là một nhà lãnh đạo, bạn có quyền lực để đem lại sự an toàn cho các nhân viên. Nhưng sự an toàn không chỉ là hành động ngăn chặn sự đe dọa về thân thể; mà đó là môi trường tổng thể và tư duy tập thể mà bạn tạo ra trong công ty. Dame đã viết trong tờ Harvard Business Review rằng: “An toàn là không cắt giảm nhân sự ngay khi kinh tế sụt giảm. An toàn là không tăng lương cho một vài nhà quản lý trong khi các đồng nghiệp khác mòn mỏi với mức tăng ít ỏi hoặc không hề được tăng lương. An toàn là không tạo ra những khoản lợi nhuận khác thường trong khi không thể xây dựng được một con đường nghề nghiệp rõ ràng và kế hoạch phát triển dành cho mọi nhân viên”.

An toàn là một nơi mọi người có thể tới làm mà không phải lo lắng xem liệu ngày mai họ có còn giữ được công việc này không, đó là nơi có sự đền bù công bằng, nơi mà nhân viên cảm thấy rằng mỗi ngày họ lại làm công việc của mình tốt hơn một chút, nơi họ cảm thấy có cơ hội phát triển và học hỏi, và là nơi sếp đối xử với họ như những người đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của tổ chức. Sự an toàn tạo nên một công ty tuyệt vời.

Phụng sự nhân viên

Lời khuyên của Dame quay trở lại vấn đề lãnh đạo phụng sự, theo đó lãnh đạo sẽ phụng sự những người dưới quyền. Theo Dame, tư duy phụng sự “không thể được tạo dựng bằng một bộ quy tắc hoặc quy trình bên ngoài, mà phát triển từ một bộ giá trị bám rễ sâu tồn tại từng phút một nhờ các nhà lãnh đạo”.

Dame cũng dẫn ra ví dụ về một trong những đồng nghiệp của ông hiện đang làm CEO, người đã đảo lại sơ đồ tổ chức của công ty để đẩy các nhân viên phục vụ khách hàng lên top đầu. Với CEO và các nhà quản lý cao cấp khác ở top cuối, sơ đồ đã biểu thị mục đích duy nhất của công ty: hỗ trợ và phụng sự các nhân viên đang phục vụ khách hàng. Dame viết rằng: “Điều này không chỉ giúp sắp xếp sự ưu tiên của các nhà quản lý mà còn tạo động lực cho mọi người. Mọi người làm việc tốt hơn cho CEO mà họ cảm thấy cũng đang làm việc cho họ”.

Hy sinh bản thân  

Là người lãnh đạo, bạn sẽ cần hy sinh những lợi ích cá nhân vì lợi ích của nhân viên. Nhưng điều này không có nghĩa là ở lại làm thêm giờ và không có ngày nghỉ cuối tuần. Bạn cần hy sinh bản thân chứ không phải là hy sinh thời gian của mình. Dame viết rằng: “Sự hy sinh có ý nghĩa nhất là sự hy sinh liên quan đến việc mạo hiểm vì một đồng nghiệp hoặc đảm nhiệm một vị trí khiến mối quan hệ chính trị của ai đó chịu rủi ro”.

Ông đã liên hệ tới câu chuyện về một CEO mà ông đã từng huấn luyện, người đã từng có một sự hy sinh lớn: Công ty của vị CEO đó đang trong quá trình bán và những người sở hữu mới muốn ông sa thải một số nhân viên đang hưởng mức lương 45 ngàn đô la/năm. Nhưng vị CEO đã đề xuất nên cắt giảm bớt nhóm lãnh đạo để nhanh chóng đưa công ty trở lại vạch xuất phát. Những người chủ mới của công ty đã làm theo lời khuyên này và sa thải ông. May mắn là với tài lãnh đạo mà ông đã thể hiện, có rất nhiều công ty đang chờ tuyển ông về làm.  

Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>