Chủ đề phải tránh bàn trong môi trường văn phòng

Ngoài chuyện công việc, sự im lặng là vàng. Đương nhiên ngoại trừ những câu chuyện cười hóm hỉnh. Tóm lại, nói nhiều trong văn phòng là sách lược không tốt, nếu khả năng biểu đạt của bạn không được tốt có khi đó lại là tai họa của chính bạn.

Mỗi người một tính cách và quan niệm riêng biệt vì vậy không phải vấn đề nào bạn cũng có thể vô tư nêu ra trong văn phòng. Phòng làm việc là nơi có nhiều qui tắc và tranh giành lợi ích. Vậy có nên bàn tán chuyện riêng tư trong văn phòng?

Chuyện riêng tư luôn là vấn đề nhạy cảm, với nhiều người rất có thể sự tiết lộ chuyện riêng tư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ với đồng nghiệp và tương lai sự nghiệp của họ, vì vậy bạn cần chý ý để tránh mang lại phiền toái cho chính mình. Quan trọng hơn là duy trì mối quan hệ đúng mức và thiện chí với đồng nghiệp.

Tránh nói đến tiền lương của bản thân và đồng nghiệp

Rất nhiều công ty đều qui định nghiêm cấm thảo luận và tiết lộ mức lương của bản thân. Nếu lương bạn cao hơn các đồng nghiệp khác sẽ nảy sinh ra tình trạng mất thăng bằng tâm lí và họ sẽ mang tâm trạng đố kị khi làm việc.

Tránh thể hiện sự thân thiết với sếp trước mặt đồng nghiệp

Khi bạn thể hiện mình là người có quan hệ với sếp tức là lúc bạn bắt đầu rời xa đồng nghiệp của mình, bởi họ cho rằng bạn chính là tai mắt của sếp.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Không nên nói chuyện riêng tư , trừ khi bạn có ý định rời công ty

Kể về quá khứ của mình đồng nghĩa với việc bạn để lộ điểm yếu của mình với người khác. Hãy luôn nhớ rằng chuyện riêng tư là một trái bom hẹn giờ và nó có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Tránh bàn tán chuyện riêng của sếp và các đồng nghiệp khác

Bất luận là trong hay ngoài công ty, hành vi bàn tán chuyện riêng của người khác luôn được coi là bất lịch sự, nếu không chú ý rất có thể hành động này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Ngoài chuyện công việc, sự im lặng là vàng. Đương nhiên ngoại trừ những câu chuyện cười hóm hỉnh. Tóm lại, nói nhiều trong văn phòng là sách lược không tốt, nếu khả năng biểu đạt của bạn không được tốt có khi đó lại là tai họa của chính bạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>