Cách chọn quất trưng Tết vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Trong trường hợp dự định trưng bày cây trong một không gian rộng và có thể ngắm cây từ nhiều phía thì nên chọn dáng cây cân đối, không bị lép ở phía nào. Sau khi đã tìm được cây có dáng đẹp thì xem yếu tố về quả. Những cây có quả càng to, càng sáng màu thì càng đẹp.

Theo giới chơi cây cảnh, một cây quất đẹp mỹ mãn ngoài hình dáng đẹp, cân đối còn phải hội tụ được đầy đủ “tứ quý” đó là: quả vàng, quả xanh, nụ trắng và chồi non.

Cây quất cảnh được cho là đẹp thường có gốc to, thân ngắn chẻ làm nhiều nhánh nhỏ mang ý nghĩa về sự sum vầy của gia đình nhiều thế hệ. Dáng quất phải tròn hoặc hình tháp, chẻ ngang để tạo thế với đủ “tứ quý” hội tụ gồm: quả vàng, quả xanh, nụ trắng và lá chồi.

Vì thế, khi chọn quất, có 4 yếu tố quan trọng cần chú ý đó là: Dáng đẹp – quả đẹp – có lộc xanh – đủ cả nụ và hoa…

Trong trường hợp dự định trưng bày cây trong một không gian rộng và có thể ngắm cây từ nhiều phía thì nên chọn dáng cây cân đối, không bị lép ở phía nào. Sau khi đã tìm được cây có dáng đẹp thì xem yếu tố về quả. Những cây có quả càng to, càng sáng màu thì càng đẹp.

– Bạn đang đắn đo không biết tìm  những thông tin về Chọn trang phục theo ngày tháng năm sinh, Chọn trang phục theo phong thủy, Chọn nữ trang theo phong thủy,  ở đâu cho chất lượng, đến ngay Chọn trang phục để tìm cho mình những thông tin vô cùng hữu ích nhé!!!

chọn quất ngày tết
Ngoài hình dáng, cây quất đẹp còn phải có đủ cả hoa, quả xanh, quả chín và lộc non

Không nên tham những cây quá sai quả vì quả sẽ bị nhỏ, chọn cây có lượng quả vừa phải. Nếu như trên cây có cả quả xanh và quả ương thì lại càng hoàn hảo bởi điều này tượng trưng cho sự đề huề, hạnh phúc của các thế hệ trong một gia đình.

Ngoài ra cũng nên xem xét đến lộc, lá của cây. Không nên chọn những cây quất có bộ lá nhỏ, khô, không có chút lộc non nào, nên chọn cây quất có lá to, xanh đậm và bóng mượt, đây là những cây tươi, đẹp, tràn trề sức sống.

Theo quan niệm của người chơi, cây nào càng tốt tươi về lá, lộc thì năm sau càng có nhiều điều may mắn, làm ăn tấn tới phát tài phát lộc. Do đó, nhiều người thậm chí còn quan tâm đến lá, lộc của cây hơn là dáng và quả. 

Ngoài các yếu tố trên, một cây quất có cả nụ và hoa trắng nữa thì lại càng đẹp mỹ mãn và tràn đầy ý nghĩa.

Khi chọn quất phong thuỷ, người chọn thường mong muốn không chỉ mang vượng khí cho mình, mà cho cả mỗi thành viên trong gia đình. Trong một gia đình, mỗi người đều có một mệnh khác nhau, nếu cây quất lại “đạt” được yếu tố ngũ hành: kim (hoa màu trắng) sinh thủy (lá xanh đậm), thủy sinh mộc (thân cây), mộc sinh hỏa (quả chín màu cam), hỏa sinh thổ (đất trong chậu) và thổ sinh kim (hoa màu trắng) thì tốt vô cùng. Có thể nói đây là cây quát hội đủ ngũ hành và ngũ hành đều vượng, biểu lộ ra ngoài nên mới có thể kết đủ bốn mùa hoa trái. Người ta tin rằng, nếu ngày Tết có cây quất như vậy trưng trong nhà thì gia đình sẽ thuận lợi, đầy đủ quanh năm.

Trong phong thủy, cây quất cũng là một loại cây mang nhiều ý nghĩa. Quả quất sai trĩu vào mùa đông là mùa thuỷ vượng, mà thuỷ lại là đại diện cho tài lộc. Thuỷ vượng sinh mộc cho nên vào những ngày cuối đông đầu xuân thì quất đơm hoa. Mộc là biểu tượng của sinh khí, sinh khí đơm hoa. Do đó dân gian thường cho rằng quất là biểu tượng của thành tựu và khởi phát, cũng là biểu tượng của tài lộc và sinh khí.

Có người cho rằng nếu cây quất có 3 cành lớn, 3 tán hoặc đủ cả hoa – quả – lộc, hoặc đủ quả xanh – quả chín và hoa thì gọi là “quất Tam Đa”. Vì khi nói tam đa là nói đến đa sức (tràn căng nhựa sống), đa lộc (nhiều lộc) và đa quả (nhiều kết quả).

Trong quan niệm dân gian, cây quất còn là biểu tượng sức khỏe, bình an, trường thọ, cũng là biểu tượng của sự may mắn trong tình duyên. Do đó, người kinh doanh, làm ăn buôn bán thường chuộng đặt hai chậu quất lớn có nhiều quả chín trước cửa nhà với mong muốn sẽ có một năm mới phát đạt, tiền tài dồi dào.

 

– Ngoài Chon trang phuc còn có những danh mục hữu ích khác, bạn cần tìm hiểu như:

Chọn trang phục

Gieo quẻ dịch số

Lịch vạn niên

Xem hướng nhà

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>