Môi giới bất động sản có thực sự nhanh làm giàu như người ta nói không?

Môi giới thường được nhận mức hoa hồng từ mỗi đợt bán từ khoảng 1-2% cho những sản phẩm bất động sản giá cao và khoảng 3.5% cho những giao dịch với các sản phẩm giá thấp tới trung bình. Tùy thuộc vào khả năng thuyết phục khách hàng của mỗi môi giới mà lượng sản phẩm bán ra sẽ thay đổi khác nhau.

Trong bối cảnh thị trường đang ngày càng trở nên đầy tiềm năng và thu hút sự chú ý trong lĩnh vực bất động sản thì việc nhiều người chọn môi giới là một công việc không còn hiếm. Chính bởi những phiên giao dịch nhà đất liên tục xuất hiện hằng ngày hằng giờ mà bất động sản được xem như là một miếng mồi cực kỳ tuyệt vời để môi giới được phát triển như trong thời điểm hiện tại.

Nhiều người tìm đến môi giới vì đam mê lĩnh vực bất động sản, nhưng cũng nhiều người tìm đến vì nghe khoản lợi nhuận kiếm được từ tiền hoa hồng khi bán được cho chủ bất động sản hoặc của chính môi giới đó. Tuy nhiên, nghề môi giới không chỉ toàn màu hồng như mọi người vẫn thường nghĩ. 

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Thu nhập biến động theo thị trường

Mức thu nhập của nhân viên môi giới tùy thuộc vào khả năng nhưng trong đó cũng cần sự may mắn và sự cần cù. Quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đã khiến công việc môi giới bị ảnh hưởng theo dòng chảy nhà đất. Đặc biệt, việc thị trường biến động cũng là một phần ảnh hưởng không hề nhỏ đến thu nhập của nghề này.

Môi giới thường được nhận mức hoa hồng từ mỗi đợt bán từ khoảng 1-2% cho những sản phẩm bất động sản giá cao và khoảng 3.5% cho những giao dịch với các sản phẩm giá thấp tới trung bình. Tùy thuộc vào khả năng thuyết phục khách hàng của mỗi môi giới mà lượng sản phẩm bán ra sẽ thay đổi khác nhau.

Xem Thêm:  Top 5 lý do khiến cho bất động sản trở thành kênh đầu tư thu hút nhất

Nhưng biến động thị trường bất động sản thường có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Đó là chưa kể đến việc các phân khúc được ưa chuộng cũng thay đổi liên tục theo từng khoảng thời gian khác nhau. Ngoài ra, các thời điểm chùng lại của thị trường của xảy ra cả năm như tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn), đầu năm mới, các ngày hạn, các ngày kỵ mua bán,…. Chính vì thế, không phải dễ dàng gì để tạo ra một giao dịch. Trong khi đó còn chưa kể đến việc phải đi tìm khách hàng tiềm năng thực sự.

Đây thực sự là một thách thức đối với bất kỳ môi giới nào khi mới bắt đầu tham gia lĩnh vực này. Thậm chí đối với những môi giới lâu năm thì việc gặp phải những biến động cũng là một trở ngại vô cùng lớn.

Tìm kiếm khách hàng là một khó khăn

Nhắc đến nghề môi giới, nhiều người cho rằng các liên hệ khách hàng đều đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Sau đó, các môi giới chỉ việc lọc ra rồi trao đổi mà thôi. Nhưng nếu dễ như vậy mà một bước bán được ngay căn nhà thì ai cũng lao đầu vào làm bất động sản rồi.

Khách hàng không nằm ngay trước mắt như vậy mà đòi hỏi các môi giới cần phải linh hoạt đi tìm kiếm dữ liệu của các khách hàng. Sau khi tìm ra được khách hàng khả thi để trao đổi nhất, môi giới cần bắt tay vào việc chọn ra những khách hàng có thu nhập tương đối nhất và xem xét xem họ có phải khách hàng tiềm năng hay không.

Khi đã có một lượng khách hàng ổn định thì đến bước gọi điện để trao đổi và hỏi về mong muốn mua bất động sản của đối tượng. 90% khả năng của gọi sẽ có phần hồi đáp từ khách hàng là “Anh/chị không có nhu cầu em nhé”. Vậy còn 10% còn lại? Trong 10% đó thì việc có khách hàng chịu đi xem bất động sản là một chuyện mà họ có quyết định mua hay không lại là một vấn đề khác.

Đó là chưa kể, môi giới cần phải đầu tư rất nhiều khoản chi phí sinh hoạt cao hơn mức của một người bình thường. Từ tiền mua trang phục tươm tất để tạo thiện cảm cho khách hàng, tiền xăng xe đi lại, tiền cước phí gọi điện thoại để tìm khách hàng,…. Nhiều môi giới chọn nhiều phương thức khác nhau để tìm khách hàng như phát tờ rơi, đặt bàn tư vấn có standee trước dự án,….

Tính phức tạp của việc nghiên cứu

Việc nghiên cứu ở đây nằm ở tính chất thấu hiểu nhu cầu khách hàng lẫn sản phẩm bất động sản muốn bán. Khách hàng thường sẽ không dừng lại ở một sản phẩm bất động sản mà sẽ muốn cho họ có nhiều lựa chọn. Chính vì thế, môi giới cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như nghiên cứu kỹ về nhiều điểm của các bất động sản khác nhau.

“Không có căn nhà nào xấu” – Đây là một yếu tố mà các môi giới đều nằm lòng. Việc một sản phẩm bất động sản xấu hay tốt nằm ở những thứ môi giới truyền tải tới khách hàng. Nên ngay cả khi bất động sản đó là một căn hộ view xấu, nằm trong góc hay ở cuối hành lang,… thì vẫn có những ưu điểm có thể khai thác được.

Công việc môi giới không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Và tất nhiên, có những lúc mấy tháng trời mới bán được một căn cũng là chuyện bình thường như ở huyện.

 

Với những điều mà Mogi.vn đã đề cập ở trên, ắt hẳn bạn cũng đã có cái nhìn sâu sắc hơn về nghề môi giới bất động sản. Đây thực sự là một nghề chỉ dành cho những ai thực sự có tính chịu khó khăn và chấp nhận rủi ro trong thu nhập hàng tháng.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>