Cách thức tìm kiếm giá thuê phòng trọ cho tân sinh viên

Nếu là một người chưa bao giờ phải xa gia đình, chưa bao giờ ở trọ, việc tìm kiếm phòng trọ là một khó khăn lớn đối với nhiều cô cậu sinh viên mới.  Thậm chí, với sự ngây thơ và thiếu kinh nghiệm của mình các bạn ấy còn bị nhiều đối tượng môi giới lợi dụng dẫn tới không thể thuê phòng trọ với giá hợp lý.

Tìm được một phòng trọ có giá hợp lý để an tâm học hành là điều khiến rất nhiều phụ huynh và tân sinh viên quan tâm.  Tuy nhiên, để tìm được những căn phòng như vậy không phải là dễ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân vì sao tân sinh viên khó thuê được phòng trọ giá rẻ cũng như tìm cách nhận diện một số khu vực có giá cho thuê phòng trọ hợp lý dành cho các bạn tân sinh viên lần đầu bước chân tới các thành phố nhộn nhịp nhé.

Vì sao sinh viên năm nhất khó tìm được phòng trọ giá hợp lý

Không am hiểu về giá cả tại thành phố

Nếu lần đầu bước chân đến các thành phố, bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi với bất cứ ai kể cả những sinh viên năm nhất. Lợi dụng điều này, các chủ nhà trọ thường đưa giá cho sinh viên năm nhất so với những viên khóa trước. Chính vì sự bỡ ngỡ, chưa am hiểu giá cả phòng trọ cho thuê ở các thành phố mà rất nhiều tân sinh viên không thể thuê phòng trọ để ở giá rẻ cho mình.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Phòng trọ giá hợp lý đã được sinh viên cũ thuê hết

Một điều nữa khiến những bạn tân sinh viên khó thuê được phòng trọ có giá hợp lý đó chính là những sinh viên khóa trước đã thuê hết. Với kinh nghiệm của những người đi trước cộng với những thuận lợi hơn hẳn như sự am hiểu về khu vực, địa bàn, giá cả… việc sinh viên khóa trước thuê được phòng tốt hơn, giá tốt hơn năm nhất là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chưa biết cách tìm phòng

Nếu là một người chưa bao giờ phải xa gia đình, chưa bao giờ ở trọ, việc tìm kiếm phòng trọ là một khó khăn lớn đối với nhiều cô cậu sinh viên mới.  Thậm chí, với sự ngây thơ và thiếu kinh nghiệm của mình các bạn ấy còn bị nhiều đối tượng môi giới lợi dụng dẫn tới không thể thuê phòng trọ với giá hợp lý.

Xem Thêm: Top 6 dự án bất động sản xanh tạo nền móng cho sự phát triển bền vững của Trung Đông

Không biết nên thuê phòng khu vực nào để có giá hợp lý

Một nguyên do quan trọng nữa khiến sinh viên năm nhất khó thuê được phòng trọ cho mình với giá mong muốn đó chính là không biết nên thuê phòng trọ ở khu vực nào.

Rõ ràng, trong một thành phố rộng lớn như vậy chắc chắn sẽ có những khu vực mà giá phòng trọ hợp lý và sẽ có khu vực giá đắt hơn.

Vấn đề là các bạn phải biết khu vực nào sẽ có giá hấp dẫn và hợp lý, rẻ nhất. Nếu các bạn vẫn chưa biết nên thuê phòng ở những khu vực nà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khu vực nào giá thuê phòng sẽ rẻ nhất nhé.

Khu vực nào có giá thuê phòng trọ cho tân sinh viên hợp lý?

Khu vực không quá gần trường

Thuê phòng trọ gần trường mang lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên. Đối với tân sinh viên, việc này lại càng hữu ích. Không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại, thuê phòng ở gần còn giúp các bạn ấy không gặp phải những rắc rối phát sinh ngay từ lúc nhập trường như đi trễ, bị lạc đường…

Tuy nhiên, chấp nhận thuê phòng trọ gần trường đồng nghĩa bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ cho tiền phòng trọ. Trong khi có quá nhiều chi phí cần thiết cho những lúc ban đầu, việc giá nhà trọ không hợp lý sẽ khiến các bạn lâm vào tình trạng cháy túi.

Bởi vậy, nếu muốn tìm một nhà trọ có giá hợp lý hãy chọn những khu vực cách trường trong khoảng bán kính từ 2-3 km. Mức giá ở những nơi như vậy chắc chắn sẽ thấp hơn khu vực gần trường đấy.

Không nên thuê phòng tại khu vực trung tâm

Nếu ngôi trường mà bạn đang theo học nằm tại khu vực trung tâm của thành phố, chắc chắn giá tiền thuê phòng trọ sẽ rất cao. Đây là một điều tất yếu bởi đây là khu vực tập trung của các trung tâm kinh tế, vui chơi giải trí… Lượng người muốn sinh sống và thuê phòng tại đây cũng rất đông.

Với các bạn tân sinh viên, giá thuê phòng ở những khu vực trung tâm như vậy là tương đối đắt. Do đó, để có thể thuê phòng trọ với giá hợp lý cho mình, bạn nên tránh xa khu vực trung tâm nhé.

Hãy lựa chọn thuê cho mình một căn phòng tại khu vực các quận, huyện lân cận. Thực ra khoảng cách giữa các địa điểm này cũng không quá xa. Cộng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, phương tiện di chuyển, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi đi lại.

Khu vực tập trung nhiều trường đại học sẽ có giá hợp lý

Đây là một thực tế dễ nhận thấy ở các thành phố lớn hiện nay. Thông thường các khu vực tập trung nhiều trường đại học như vậy sẽ có mức giá thuê phòng hấp dẫn, phù hợp với sinh viên.

Ví dụ, ở TPHCm khu vực làng đại học Thủ Đức tập trung rất nhiều trường đại học. Mức giá thuê phòng tại khu vực này cũng tương đối mềm vì phần đông đối tượng thuê nhà là sinh viên.

 

Bạn thấy đấy, sinh viên năm nhất với nhiều bỡ ngỡ thủa ban đầu nhập học sẽ gặp một số khó khăn nhất định khi tìm thuê phòng trọ giá hợp lý cho mình. Với những lý giải cũng như một vài gợi ý về khu vực giá thuê phòng tương đối phù hợp dành cho sinh viên, hi vọng các bạn sẽ nhanh chóng tìm được một chỗ trọ lý tưởng cho mình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>